Điện thoại:(024) 37823877 - 0977.38.99.66

Nghiên cứu trao đổi

NHÀ THUỐC TÂM NGUYỄN VÀ NHỮNG NGƯỜI THOÁT KHỎI BỆNH UNG THƯ

Thứ ba , 04/04/2023 | 16:10 GMT+7
Mấy chục năm trở lại đây ung thư đang được coi là căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất; lo ngại hơn nữa là số người mắc ung thư mới đang gia tăng mạnh; và Tây y thường xem đây là căn bệnh vô phương cứu chữa. Tuy nhiên trên thực tế đã có không ít người thoát tử, khỏi bệnh này nhờ uống thuốc Tâm Nguyễn.  
TRỊ KHỎI BỆNH UNG THƯ
Theo chân chị Nguyễn Thị Tâm – Chủ Nhà thuốc Tâm Nguyễn, chúng tôi đã có mặt tại gia đình ông Nguyễn Xuân Chất, bà Nguyễn Thị Lan.(quê ở thôn Văn Ông xã Tảo Dương Văn huyện Ứng Hoà, Hà Nội.)
Ông Chất (Sinh năm 1967, đt: 0969.640.306) cho biết, năm 2019 ông thấy đau bụng, đi khám thì các bác sĩ kết luận là bị K dạ dày. Nằm điều trị ở BV K.Tân Triều từ 21/9/2019 đến 17/10/2019, ông phải phẫu thuật cắt bỏ 4/5 dạ dày. Sau lần mổ ấy thể trạng sức khoẻ ông dần cạn, yếu ớt. Tháng 5/2020 ông Chất được BV trả về trong tình trạng kiệt sức. Các hạch ung thư đã di căn sang thành tạng. Quá tuyệt vọng, ông Chất nói với vợ sửa soạn dăm mâm cơm, mời anh chị em ruột thịt, cùng các con gái con rể đến để ông dặn dò lần cuối…
Rất may, con gái ông, nhờ một người quen đã biết đến nhà thuốc Tâm Nguyễn. Sau khi xem bệnh án, thực trạng sức khoẻ của ông Chất qua video zalo, fb; Tâm Nguyễn vội trao cấp cho ông 5 lọ thuốc. Mục đích ban đầu là để giảm đau; bởi nhìn vào kết luận của bác sĩ, cùng thể trạng sức khoẻ của ông thì khó ai đoán biết ông có thể vượt qua tử thần ung thư được hay không.
Nhận thuốc rồi, phải tới chục ngày sau ông Chất mới dám uống. Và, từ hôm uống hết lô thuốc ấy, một cuộc đời mới đã hồi sinh trên cơ thể tàn tạ xơ xác của ông. Cuối năm 2020 và năm 2021 ông Chất đã 3-4 lần đi tái khám tại bệnh viện K Tân Triều, cầm tờ kết luận của bác sĩ trên tay, ông và vợ con ông không thể tin được rằng cơ thể ông đã hết - “không có tế bào ung thư”nữa.
Hiện giờ ông vẫn thường ngày làm vườn, mổ vịt, giúp vợ giao nguồn thực phẩm truyền thống này cho chợ Vân Đình, Ứng Hoà. Trong cuộc vui khôn xiết khi được gặp ân nhân cứu mạng của mình, ông Chất nói, hôm vừa rồi kỷ niệm sinh nhật tôi. Tôi đã làm 2 bánh gato; một bánh mừng 56 năm tuổi đẻ, một bánh mừng 3 tuổi hồi sinh. Tôi coi cô Tâm Nguyễn đây như người mẹ đã sinh ra tôi lần thứ 2 trong cuộc đời này.

 
Ba bệnh nhân bị ung thư nhờ uống thuốc Tâm Nguyễn mà đã trở lại khoẻ mạnh bình thường trong cuộc gặp đầy xúc động tại nhà ông Nguyễn Xuân Chất ở Tảo Dương Văn, huyện Ứng Hoà, Hà Nội
 
 
Tại nhà ông Chất, chúng tôi có cơ duyên được trò chuyện cùng ông Hoàng Văn Mai (đt: 0966.661.667), ở Thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai, Hà Nội. Ông là người mắc bệnh ung thư gan. Ông điều trị ở BV K Tân Triều, rồi phải mổ cắt một thuỳ gan phải và cắt bỏ mật vào ngày 01/6/2020. Hôm nay, biết cô Tâm Nguyễn về nhà ông Chất, ông Mai đã nói với con trai Hoàng Minh Thắng đi xe máy, vượt hơn chục km tới nhà ông Chất, chỉ cốt được gặp ân nhân cứu mạng của mình. Ông bảo, nếu không có thuốc Tâm Nguyễn thì tôi đã “xanh cỏ” từ lâu rồi.
Khi được hỏi, vậy thuốc uống của cô Tâm Nguyễn có dễ uống hay như thế nào, cả ông Chất, ông Mai, cô Luyến (em vợ ông Chất) đều chia sẻ: thuốc dễ uống(vì được Tâm Nguyễn sắc nước, đóng chai 300ml)
Cũng tại gia đình ông Chất, chúng tôi được gặp chị Nguyễn Thị Luyến. (đt: 0914.253..627) Chị là giáo viên trường tiểu học Nguyễn Trãi quận Thanh Xuân, Hà Nội và là em ruột bà Lan vợ ông Chất. Chị Luyến cho biết, khi khám, sinh thiết tại BV K Tân Triều mình tưởng chừng như đổ gục với kết quả bị K tuyến yên. Thời gian đó, năm 2021, thể trạng sức khoẻ Luyến rất yếu, mắt mờ, thêm nữa, BV còn phát hiện chị có nang thận .Tuy nhiên, do được tận mắt chứng kiến anh rể mình – anh Chất, nhờ uống thuốc Nam Tâm Nguyễn mà đã từ cõi chết trở về. Bởi vậy, chị tin và mua thuốc Tâm Nguyễn để uống ngay. Sau uống mấy liệu trình, da dẻ chị dần sáng mịn, hồng hào lên; đặc biệt là đôi mắt đã ổn định gần như thời chưa mắc bệnh. Qua 3 lần khám, xét nghiệm gần đây, BV đã kết luận không còn tế bào ung thư nữa. Chị vui sướng vô cùng.

 
 Cuộc gặp xúc động của các bệnh nhân ung thư đã khỏi bệnh ở Tp. Nam Định với cô Tâm Nguyễn (tại nhà riêng chị Hoàng Thu Hà – mặc áo đen, thứ 2 bên trái) 

Tiếp cuộc hành trình tìm gặp những người uống thuốc Tâm Nguyễn khỏi bệnh, chúng tôi vào Nam Định. Tại nhà chị Thu Hà (đt: 0943.497.550) có khá đông người cười nói hân hoan. Hoàng Thu Hà sinh năm 1982, cư trú ở số 50 đường Hoàng Ngân. Vào tháng 7/2020, Hà có bầu. nhưng khi đi khám thì phát hiện mình bị K dạ dày di căn nổi 16 hạch. Các BS nói rằng, bệnh này có chữa tốt chắc cũng chỉ được 6 tháng đến một năm.
Lúc này, bản thân Hà cùng gia đình rất đau đớn khi phải lựa chọn một quyết định theo khuyến cáo của các bác sĩ là “bỏ con để cứu lấy mẹ”. Hà đã mổ cắt 3/4 dạ dày; xong, Hà trở về nhà trong thể trạng sức khoẻ kém cùng nỗi đau mất con không cầm được nước mắt. Nhiều hôm chị nôn mửa, thân hình tiều tuỵ... Trong lúc ấy Hà còn phải chăm mẹ chồng bị liệt 13 năm và nuôi con gái đầu còn bé....
Nhưng rồi vận may đã mỉm cười. Hà được một người cũng bị ung thư như mình và đã từng uống thuốc Tâm Nguyễn khỏi bệnh giới thiệu và cho số đt của cô Tâm. Nhờ đó, Hà gọi điện và đã được cô Tâm Nguyễn kịp thời gửi thuốc cho Hà uống.
Và kết quả sau 32 tháng uống thuốc của cô Tâm Nguyễn, đến nay đã qua 3 lần xét nghiệm, các BS đều cho kết luận không còn tế bào ung thư, sức khoẻ Hà ngày một nâng lên rõ rệt. Từ trái tim mình Hà xin được gọi cô Tâm là người mẹ đã sinh ra mình lần thứ 2.

Tiếp đến, chúng tôi có cuộc chia sẻ với chị Trần Ngọc Lan (số 109 – Hoàng Văn Thụ, Tp. Nam Định) – Chị cũng là người bị ung thư, và được chị Hoàng Thu Hà giới thiệu đang uống thuốc của cô Tâm Nguyễn, được gần 4 tháng nay. Lan bị K tuyến giáp, các bác sĩ ở bệnh viện Nội tiết trung ương nói cần trị xạ và mổ cắt. Nhưng Lan đã kiên trì uống thuốc Tâm Nguyễn, và từ tháng 12/2022 tới giờ Lan không thấy đau, người nhẹ hẳn. Lan cho biết hiện vẫn uống thuốc Tâm Nguyễn và chỉ theo thuốc cô Tâm Nguyễn vì chứng kiến tận mắt những người ung thư đã khỏi nhờ phương thuốc này. Đó là sự thực là niềm tin để Lan theo đuổi.
Cùng chung niềm vui hôm nay khi được gặp trực tiếp ân nhân cứu sống mình, tại nhà chị Hà còn có chị Nguyễn Thị Phương, vợ anh Hoàng Văn Quyền (đt 0912.470.036). Vợ chồng Phương đang sinh sống tại xóm 15 xã Mỹ Hà, huyện Mỹ Lộc, Nam Định. Phương là người được Hà giới thiệu để uống thuốc của cô Tâm Nguyễn.
Anh Quyền kể lại: Cuối năm 2020 phát hiện vợ anh có nhiều nốt hạch nổi lên ở cổ. Quyền vội đưa Phương lên BV Bạch Mai khám. Các BS kết luận Phương bị K máu dạng hạch Limpho, di căn nằm ở trung thất và chạy lung tung, có ở vú, gan, buồng trứng. Lúc này, Phương phải sang BV Huyết học truyền máu Trung ương điều trị. Tuy nhiên, sau mấy tháng nằm viện bệnh tình không đỡ, sức khoẻ Phương dần suy kiệt, lâm vào tình trạng mê man nhiều. Lúc ấy, vợ chồng Phương đã có 3 con, chúng đều thơ bé. Quyền đành xót xa đưa vợ về, với tâm trạng, nếu có gì xảy ra thì các con còn được nhìn mặt mẹ lần cuối, còn được ở nhà.
Nhưng, đúng là số phận đã mỉm cười khi Quyền được Thu Hà gửi cho số điện thoại Nhà thuốc Tâm Nguyễn, cùng những lời chia sẻ đầy tin cậy. Bản thân cô Tâm khi xem bệnh án và thể trạng của Phương cũng cảm thấy khó lòng. Nhưng trước thời khắc mong manh sống- chết của Phương, cô Tâm không thể làm ngơ trước câu nói như van xin và đầy ân nghĩa của Quyền rằng – Cô cố gắng cứu vợ cháu. Cháu biết, có thể bệnh tình vợ cháu khó có thể làm người được nữa, nhưng cô cứu được giờ nào thì 3 đứa con nhà cháu nó có mẹ giờ ấy…
Trước lời năn nỉ ấy cô Tâm Nguyễn đã vội gửi thuốc ngay cho gia đình Phương và dặn cách cho uống, theo dõi thể trạng của Phương từng ngày. Đến lúc này, chính Quyền cũng không thể tin là vợ mình lại hồi sinh kỳ diệu vậy.
B. CỨU SỐNG BỆNH NHÂN BỊ PHÌNH ĐỘNG MẠCH CHỦ.
Sáng ngày 27/2 - đúng dịp KN 68 năm Ngày thầy thuốc Việt nam, chúng tôi đã gặp ông Liên Ngọc Thành, sinh năm 1961 ở phố Cầm Bá Thước, Tp.Thanh Hoá.
Nhìn vóc dáng to cao, nước da sáng cùng sự vận động khá linh hoạt lúc này của ông ít ai biết được rằng chỉ cách đây chưa đầy 6 tháng, tháng 10/2022 ông Thành đã thoát tử nhờ nhà thuốc Tâm Nguyễn.
Chia sẻ của bà Lâm Thị Lan, vợ ông Thành cho hay: ông Thành đi thể dục sớm, sau bữa sáng hôm đó tự nhiên ông thấy đau quặn ở thắt lưng. Người nhà đưa ông đi khám thì BV tỉnh vội giới thiệu ông ra BV Bạch Mai.
Tuy nhiên, sau 2 ngày cấp cứu ở BV Bạch Mai, các bác sĩ khuyên người nhà đưa ông Thành trở về, cùng với tiên lượng rằng cơ hội sống không nhiều, thời gian tính từng giờ. Gia đình ông thật hoang mang, không thể ngờ được.
Vậy nhưng, đúng là duyên may, phúc phận của ông rất lớn. Ông có người cháu rể hiện đang công tác tại Khánh Hoà, biết đến nhà thuốc Tâm Nguyễn và khuyên gia đình nên lấy thuốc của cô Tâm. Mặc dù chưa hoàn toàn tin tưởng, nhưng bà Lan cùng các con đã khẩn mời cô Tâm cứu chữa.
Hơn 02 giờ sáng hôm đó đích thân cô Tâm đã lên máy bay để mang thuốc ra cho ông Thành. Cô Tâm chia sẻ, sớm hôm đó ra, vừa vào nhà, mọi người sợ cô Tâm đói nên kéo mời ăn cơm ngay. Cô Tâm đã ngồi xuống. Bên mâm cơm lúc này cũng có một bác cao tuổi mà cô Tâm tưởng đó là người bệnh, định bụng vừa ăn vừa hỏi han bệnh tật. Song cô chợt nhớ mình chưa rửa tay. Cô đi vào nhà vệ sinh. Khi ngang qua phòng trong, cô thấy một người cứ ngáp thở một cách yếu ớt. Linh tính cho cô hay, đây chính là bệnh nhân và phải cho uống thuốc ngay thì mới kịp. Vậy là cô bỏ bữa cơm xoay ra pha thuốc để cho ông Thành uống. Nhờ thế mà ông Thành được đắc cứu.
Với cô Tâm, sau 7 ngày ở tại gia đình ông Thành để phục thuốc cho ông uống, cô lại vỡ ra một điều: Thì ra di sản thuốc mà ông nội mình để lại còn có cả phương thuốc cứu chữa được bệnh đột quỵ như ông Thành đây. Tương tự như hồi tháng 9/2022 cô đã cứu thành công cụ già bố ông Trần Toàn ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Thật quá ngạc nhiên, quá vi diệu.
Có thể nói, từ cõi chết trở về - Từ một người bị vỡ mạch máu tim, phình động mạch chủ toàn thân, nhờ uống thuốc Tâm Nguyễn đến nay cơ thể ông Thành đã khoẻ mạnh. Vợ chồng ông Thành không biết nói gì hơn ngoài lời cảm tạ chân thành sâu sắc nhất đối với ân nhân cứu mạng của mình.
Cũng tại gia đình ông Thành, còn có cháu Lò Mai Anh, con của vợ chồng anh Lò Văn Hữu, Lương Thị Nghiên (đt: 0987.145.612) quê ở vùng núi xa xôi, xã Tam Thanh huyện Quan Sơn, Thanh Hoá. Khi được 19 tháng tuổi cháu Mai Anh bị ung thư máu; tháng 6/2020 cháu phải nằm viện với thể trạng chỉ có 6 kg, người quá yếu.

 
Cô Tâm Nguyễn thăm lại bệnh nhân phình động mạnh chủ Liên Ngọc Thành và gặp gỡ bố mẹ cùng cháu Lò Mai Anh tại gia đình ông Thành, ở Tp. Thanh Hoá. 

Bố mẹ cháu rất thương con và đã gặp may khi có được số máy của cô Tâm. Nhờ đó, cháu uống thuốc Tâm nguyễn đến đâu là tỉnh dần ngay đến đấy. Anh Lò Văn Hữu chia sẻ: Hôm nay, sau gần 3 năm được uống thuốc “cải tử hoàn sinh” của cô Tâm Nguyễn, con cháu đã hoàn toàn khoẻ mạnh, khôi ngô và khá tinh nghịch.
Cháu Mai Anh cùng bố mẹ vượt cả trăm cây số từ sáng sớm để mong được gặp ân nhân cứu mạng. Cháu quấn quýt bên bà Tâm. Ai hỏi cháu đều thưa rằng: Bà Tâm của con. Thật xúc động. Bà ôm cháu, cháu ôm bà. Người cứu được và người được cứu cùng sung sướng ngấn lệ. Chắc chắn, mai này ở đâu, làm bất cứ việc gì cháu sẽ không bao giờ có thể quên được công ơn tái sinh cuộc đời mình của nhà thuốc Tâm nguyễn.
Tương tự như bé Lò Mai Anh, khi chúng tôi về với gia đình cháu Phạm Đông Anh – con của anh chị Phạm Văn Quý, Trần Thị Hồng (đt: 0986.821556) ở xã Yên Thái, huyện Yên Mô tỉnh Ninh Bình.
Bố mẹ, ông bà nội của cháu Đông Anh cùng một số bà con hàng xóm, có cả những người hiện đang mang bệnh khi hay tin cô Tâm về làng đều đã đến chung vui cuộc hội ngộ; và mong muốn được cô chỉ bảo phương thuốc hay.
Cháu Đông Anh sinh năm 2015. Ngày 07/10/2022 cháu phát bệnh. Khi đi khám BV tỉnh rồi lên BV tuyến trên, cả bố mẹ cháu và gia đình đã choáng khi biết cháu bị ung thư máu.
Số phận cháu đã gặp may khi có cô giáo Lê Hải Yến – Chủ nhiệm CLB Thiện nguyện ở Tam Điệp giới thiệu để lấy thuốc của cô Tâm Nguyễn. Tuy nhiên, khi lấy thuốc rồi, gia đình anh Quý, Hồng còn bán tín bán nghi bởi nhiều thông tin trên mạng. Phải tới chục ngày sau mẹ Trần Hồng mới đám cho con trai Đông Anh uống thuốc Tâm Nguyễn, nhưng vẫn còn phấp phỏng lo lắng. Song kết quả thật không ngờ. Phạm Đông Anh đã sống, đã thoát tử trong vòng vây lưỡi hái độc ác ung thư.
Gặp được bà Tâm Nguyễn, cháu Đông Anh đã ôm chầm lấy bà như thể bà là người ruột thịt yêu thích của mình. Cháu nói: con cảm ơn bà ạ và nhoẻn một nụ cười rất tươi. Cô Tâm cũng rạng rỡ cười theo dù cho những giọt nước mắt sung sướng cứ tự lăn trên đôi gò má của mình.

 
                       Cô Tâm Nguyễn và cháu Phạm Đông Anh (bệnh nhân bị ung thư máu) ở huyện Yên Mô, Ninh Bình
 
Có thể nói, khó có thể đi và ghi chép cho hết được những ân tình sâu nặng của bao bệnh nhân từ cõi chết trở về nhờ uống thuốc nam Tâm Nguyễn. Họ là những người thực việc thực, đã từng uống thuốc của Tâm Nguyễn và khỏi bệnh. Họ đã được hồi sinh; và bằng tất cả nghĩa tri ân cao nhất, họ đều coi cô Tâm Nguyễn là ân nhân cứu mạng, là người mẹ đã sinh ra họ lần thứ 2.
 
Các bệnh nhân ung thư đã khỏi bệnh ở Ninh Bình gặp mặt cùng vui đón cô Tâm Nguyễn và cô giáo Hải Yến - Chủ tịch CLB và các tình nguyện viên thuộc CLB Từ thiện. 
 
Danh xưng và pháp nhân Tâm Nguyễn hoạt động thì mới có trong một thời gian ngắn. Nhưng tâm huyết và sự cống hiến của cô Tâm, đặc biệt là mấy chục năm qua hiệu quả từ các phương thuốc mà ông nội của chị Tâm truyền lại quả thật như một phép màu, mà ngay chính người trong cuộc từng chia sẻ là không thể ngờ nó vi diệu đến thế.
Với những điều diệu kỳ ấy của các bệnh nhân do Nhà thuốc Tâm nguyễn cứu chữa thành công, quả thật đã và đang thắp lên ngọn lửa hy vọng cho hàng triệu người nếu không may bị các tế bào ung thư thăm hỏi, ẩn nấp.
Phải khẳng định rằng, những thông tin trong phóng sự này không nhằm quảng cáo, chỉ một mục đích duy nhất như Tâm Nguyễn chia sẻ là để cứu giúp được nhiều, nhiều người bệnh hơn nữa.

Ai quan tâm có thể liên hệ với Nhà thuốc TÂM NGUYỄN qua số điện thoại: 0815.987.115*** 0818.404.940.
Địa chỉ: Nhà thuốc Tâm Nguyễn, ngụ tại 32 đường Bửu Đoá, Phước Thạnh, Phước Long, Tp.Nha Trang tỉnh Khánh Hoà.
 
TRẦN MIÊU
Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Doanh nghiệp thẩm mỹ lao đao vì “cạnh tranh bẩn” thời công nghệ

 Công nghệ thông tin đã mở ra cánh cửa để doanh nghiệp, đặc biệt là các trung tâm thẩm mỹ, phòng khám dễ dàng tiếp cận, trao đổi...

“Sống, học tập và làm việc tại Đức – Như 1 lao động có kỹ năng” cùng Cen Global Academy

    Lần đầu tiên hơn 1.500 sinh viên đã được tham dự buổi Workshop với chủ đề “Sống, học tập và làm việc tại Đức" tại Nhà thi đấu...

Hà Nội trao 56 giải thưởng xuất sắc tại hội thi sản phẩm làng nghề năm 2023

Lễ trao giải Hội thi sản phẩm làng nghề năm 2023 của Sở Nông nghiệp Phát triển Nông thôn Hà Nội đã có 56 giải thưởng, các sản phẩm tham...

KANGEN MIZU - THAY ĐỔI NGUỒN NƯỚC, THAY ĐỔI CÁCH SỐNG

    Xã hội ngày càng phát triển, con người cũng nâng cao chất lượng cuộc sống theo đà phát triển của xã hội. Theo thông tin mới nhất, tuổi...

BẮT KỊP XU HƯỚNG CỦA BÁO CHÍ HIỆN ĐẠI TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ SỐ

    Bước vào thời đại công nghiệp số, báo chí Việt Nam đứng trước các thách thức lớn nhưng cũng là cơ hội để mỗi cơ quan báo chí...