Điện thoại:(024) 37823877 - 0977.38.99.66

Văn hoá phát triển

TÂM ĐỨC NHÀ THUỐC ÔNG NỘI TÂM NGUYỄN

Thứ hai , 26/06/2023 | 10:07 GMT+7
Bà Tâm hiện là hội viên Chi Hội Nam y quận Ba Đình – Hà Nội; thường trú tại số 70 An Dương, quận Tây Hồ; điện thoại: 0818.404.940.  
    Bà Tâm sinh ra và lớn lên tại Ngã 3 Đồng Lộc, huyện Can Lộc - Hà Tĩnh; cũng như bao cô gái cùng thời, Tâm được bố mẹ nuôi cho ăn học hết THPT rồi đi học chuyên môn. Sau đó bà Tâm về công tác tại Công ty Lương thực tỉnh.

                  
Bà Nguyễn Thị Tâm ( Sinh năm 1968) Chủ NHÀ THUỐC ÔNG NỘI TÂM NGUYỄN
 
    Tuy nhiên, với thân hình mảnh mai, sau dịp mắc căn bệnh hiểm nghèo – Ung thư vú di căn, bà Tâm đã phải nghỉ việc. Bao ngày tháng đi viện vật lộn với bệnh tật, vào đúng lúc tưởng như tuyệt vọng, bà Tâm lại tìm thấy những phương thuốc của ông nội để lại, rồi tự đi cắt thuốc theo những bài thuốc ấy chữa trị cho mình khỏi bệnh hoàn toàn.
Tâm Nguyễn chia sẻ, hồi đó khi phát hiện ra các bài thuốc của ông nội, tôi ví như mình tìm thấy “mỏ” thuốc quý. Sau dần khi được sử dụng, nó đã phát huy tác dụng không thể ngờ: Đó là những bài thuốc nam cứu người – Thuốc “cải tử hoàn sinh” đối với chính những người mắc căn bệnh hiểm ác: UNG THƯ.

                  
Chị Nguyễn Thị Luyến, giáo viên Trường tiểu học Nguyễn Trãi - Hà Nội, đã từng bị ung thư, sau 2 năm dùng thuốc đã khỏe mạnh hoàn toàn
 

    Con đường để đưa được những phương thuốc quý này ra cứu người với bà Tâm thì không hề đơn giản. Trước hết, đó là sự đánh cược ngay chính mạng sống của mình – Lấy thuốc ông nội để chữa trị cho bệnh ung thư của chính mình khi mà tây y đã “bó tay”. Tiếp đó là quãng thời gian (thập kỷ 90 thế kỷ XX), khi chữa thành công cho chính mình bà Tâm đã tìm đến các bệnh nhân bị ung thư mà bệnh viện trả về (chờ chết vì tây y đã bó tay) để xin chữa cho họ.
    Theo người nhà kể lại, trước khi bị bắn cụ Nguyễn Quỹ không nghĩ cho quyền lợi của riêng mình, cụ đã dặn rằng – xin lưu lại những bài thuốc nam quí báu này để cho hậu thế được sử dụng. Để cho nhiều người sẽ thoát khỏi bệnh hiểm nghèo tìm ra con đường sống của mình…Cụ còn dặn rằng, những bài thuốc này tuyệt đối không được để rơi vào tay kẻ hám lợi.
Bà Tâm Nguyễn cho biết, lúc nhỏ bà nhiều lần chứng kiến cảnh bà nội cùng bố mình khóc về ông nội. Thương cho thân phận ông, một người có tấm lòng trung trinh vì đất nước, lại giỏi về đông y, mà phải chết trong cải cách ruộng đất. Cho đến bây giờ cái chết của ông vẫn còn bao ẩn khuất. (Gia đình và dòng tộc Nguyễn Đăng - xã Nga Khê (Ngã ba Đồng Lộc) vẫn đang nỗ lực lần tìm nhân chứng, sự kiện để minh oan cho ông). Tại CV số 37 TLT/TC ngày 11/8/2006 Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Hà Tĩnh trả lời đơn thư của bà Nguyễn Thị Tâm (Tâm Nguyễn) có ghi: “Ban tổ chức Huyện ủy Can Lộc đã ghi tên cụ Nguyễn Quỹ vào danh sách những người hoạt động cách mạng trước năm 1945 hy sinh, từ trần chưa được xem xét công nhận, phản ánh lên trung ương…”.   

                   
Bệnh nhân Hoàng Thu Hà đã dùng thuốc điều trị đã khỏi bệnh
 
    Bây giờ danh đã chính, ngôn đã thuận – Thuốc ông nội Tâm Nguyễn, hay chính là kho tàng dược liệu vô cùng quý giá: Những bài thuốc Nam của ông nội Tâm Nguyễn đã và đang từng ngày, từng giờ được chế biến, chưng cất đóng chai (từ Khánh Hoà) gửi đi cứu người trên khắp mọi miền tổ quốc (kể cả nước ngoài) khi những bệnh nhân ung thư có cơ duyên được biết đến với nhà thuốc Tâm Nguyễn. Nhà thuốc Tâm Nguyễn hiện có ba văn phòng, ở miền Bắc (tại 70 – An Dương, Hà Nội); ở Khánh Hoà (số 32 A Bửu Đoá - Phước Long - Nha Trang); và tại Số 01 – Nguyễn Huệ, P. Dương Đông – huyện đảo Phúc Quốc, tỉnh Kiên Giang. “Thuốc ông nội Tâm Nguyễn không chỉ là sự vi diệu, độc lạ mà còn là tài sản vô cùng quý giá của quốc gia, dân tộc. Nó đã và đang góp phần nâng cao vốn quý của quốc gia – Sức khoẻ của Nhân dân. Tài sản quý hiếm, quý báu này cần phải được bảo vệ, giữ gìn và lan toả nhanh nhiều hơn nữa để cứu người…” - Đó là ánh giá của PGS.TS Đại tá Hồ Bá Do – Phó chủ tịch Hội đông y Nam dược Việt Nam cùng nhiều chuyên gia đầu ngành về đông y đã từng biết đến và chứng kiến sự khỏi bệnh của rất nhiều bệnh nhân ung thư nhờ uống thuốc ông nội Tâm Nguyễn.
Quả thì rất nghịch lý, “lương y” bất đắc dĩ Tâm Nguyễn phải tự tìm bệnh nhân, phải tự chữa trị cho họ?! Bà Tâm chấp nhận bị chửi rủa, bị xua đuổi, thậm chí còn bị tát, đánh – bởi họ cho rằng Tâm Nguyễn tìm đến những người sắp chết này để lừa gạt…Nhưng nhớ lời ông nội là hãy cứ cứu khi còn cơ hội, Tâm Nguyễn lại lăn vào nài nỉ người nhà của những bệnh nhân này để cho họ được uống thuốc. Sau này, rất nhiều người đã được cứu, họ khỏi bệnh và người nhà đã đến xin lỗi Tâm Nguyễn. Thậm chí có người hơn Tâm Nguyễn cả chục, hai chục tuổi nhưng vẫn coi bà như người mẹ thứ 2 đã sinh ra họ thêm một lần nữa.

                   
 
Gia đình cụ Lê Minh Đức đã chữa khỏi bệnh nhờ điều trị thuốc của nhà thuốc Tâm Nguyễn
    Còn với các bệnh nhân – Những người đã bị treo trên lưỡi hái tử thần ung thư, nay được sống nhờ uống thuốc ông nội Tâm Nguyễn - họ chỉ có thể thốt lên những lời xúc động nhất từ trái tim của mình, rằng: Quá may mắn, nếu không gặp được thuốc ông nội Tâm Nguyễn tôi đã chết từ lâu rồi; hoặc như, ơn trời Phật, phúc cho tôi khi được uống thuốc ông nội Tâm Nguyễn, bây giờ tôi vẫn còn tồn tại vẫn còn được vui vầy với con cháu….
    Với Tạp chí Tinh hoa Đất Việt, thay mặt các độc giả của mình trân trọng gửi lời cảm ơn Nhà thuốc Tâm Nguyễn; bởi sau khi đăng bài về Nhà thuốc Tâm Nguyễn, rất nhiều độc giả và người nhà của họ (bị K) đã có cơ duyên được biết đến phương thuốc quý hiếm này và đang được chữa trị, có nhiều triển vọng.
Miêu Trần
Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chương trình thiện nguyện “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”: SÂU NẶNG NGHĨA TRI ÂN

Nắng đã gọi hè xốn xang trên từng hàng cây góc phố. Đâu đó lại ngân nga tiếng hát “Giải phóng Điện Biên bộ đội ta...

HIỆP HỘI LÀNG NGHỀ DỆT PHÙNG XÁ: Năng động, hiệu quả từ mỗi gia đình hội viên, thành viên

Hiệp hội Làng nghề dệt xã Phùng Xá huyện Mỹ Đức, Hà Nội hiện có 83 hội viên (trong đó có 7 nghệ nhân), hoạt động chủ yếu ở...

CHỦ TỊCH MDG HEALING THANH THƯƠNG TIÊN PHONG GIẢM BÉO CHỮA LÀNH TẠI VIỆT NAM

    Ngày nay, lối sống hiện đại, cách làm việc năng động và ý thức về sức khỏe đang trở thành ưu tiên hàng đầu của nhiều người....

THIỆN TÂM VẬT PHẨM TÂM LINH HƯỚNG VỀ CUỘI NGUỒN

    Hương nhang, nến thơm… là các vật phẩm tâm linh được sử dụng phổ biến ở các gia đình Việt trong các hoạt động tâm linh như thờ...

ĐẠI HỌC Y VÀ CHƯƠNG TRÌNH “TẾT VÌ NGƯỜI BỆNH”

   Sáng ngày 24/01/2024, sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội đã cùng nhau gói bánh chưng tặng bệnh nhân ăn Tết Giáp Thìn 2024...