Điện thoại:(024) 37823877 - 0977.38.99.66

Văn hoá phát triển

Bà Nguyễn Thị Kim Loan dành trọn đời cho công tác từ thiện

Thứ năm , 12/05/2022 | 13:45 GMT+7
Theo lời bà Kim Loan chia sẻ: “Là người thiện nguyện phải mạnh mẽ, dấn thân phục vụ, giúp đời trong hoàn cảnh tang thương, bước đi trong Đức tin cứu người là quan trọng”.  
    Theo lời bà Kim Loan chia sẻ: “Là người thiện nguyện phải mạnh mẽ, dấn thân phục vụ, giúp đời trong hoàn cảnh tang thương, bước đi trong Đức tin cứu người là quan trọng”.
    Đại dịch Covid – 19 trong gần 3 năm qua gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống, văn hóa, tinh thần và nền kinh tế nước nhà. Nhằm đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực tại địa phương hỗ trợ tuyến đầu phòng chống dịch, hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng bởi dịch bệnh bà Nguyễn Thị Kim Loan thành viên Ban vận động Quỹ hội bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam - Chi hội trưởng Đội xây cầu từ thiện nông thôn – Chi hội phó Hội hỗ trợ Gia đình liệt sỹ Việt Nam - Trưởng ban vận động Miền Nam Việt Nam đã cùng chính quyền và các mạnh thường quân tổ chức chuỗi hoạt động thiện nguyện kết nối yêu thương cùng hướng tới hoạt động chung tay, góp sức vì một xã hội nhân văn và phát triển hơn.
   Bà Nguyễn Thị Kim Loan – được biết tới là nhà hoạt động xã hội tiêu biểu luôn đi đầu trong công tác thiện nguyện, kêu gọi tài trợ cho các chương trình thiện nguyện của trung ương và địa phương. Suốt gần 40 năm hoạt động từ thiện bà luôn cống hiến hết mình cho cộng đồng. Bà đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh và tích cực kêu gọi các nhà hảo tâm kết nối họ lại với nhau để cùng xây nhà tình thương, nhà đại đoàn kết, mái ấm khuyến học, trao tặng xe lăn, xe lắc cho những người bệnh để họ vơi bớt khó khăn trong cuộc sống; trao tặng xe đạp, tập sách, học bổng tiếp sức cho các bạn nhỏ đến trường theo đuổi con chữ. Bà Nguyễn Thị Kim Loan luôn là người đi đầu trong mọi hoạt động từ thiện như cứu trợ đồng bào bị bão lũ miền Trung; bà trực tiếp cùng ê kip sản xuất chương trình truyền hình “Địa chỉ nhân đạo” Đài truyền hình tỉnh Tiền Giang. Chương trình thực tế đến tận nơi các gia đình có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ để trao tặng quà và chia sẻ cùng họ.
             

   Bà Kim Loan được nhân dân trong vùng, bạn bè và các mạnh thường quân yêu thương và tin tưởng. Bà được mọi người gọi với cái tên thân thương “Người phụ nữ xây những cây cầu kết nối bờ xuân”, đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng trong các hội thiện nguyện và nhận nhiều bằng khen của các bộ ban ngành.
           


    Là thành viên tích cực của ban vận động Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam (ASVHO) trong nhiều năm qua bà Nguyễn Thị Kim Loan đã đóng góp và kêu gọi giúp đỡ và phát triển hội ngày càng vững mạnh.
Chuỗi chương trình thiện nguyện đã ra quân hỗ trợ cộng đồng suốt những năm tháng mùa dịch Covid - 19 hoành hành. Ban tổ chức gồm những thành viên tiêu biểu đó là: 1. Bà Nguyễn Thị Kim Loan Nhà Hoạt Động Xã Hội Tiêu Biểu Cống Hiến Vì Cộng Đồng - Trưởng Ban Vận Động Phía Nam VN(Ấp An Thạnh, Xã Đông Hoà Hiệp, Huyện Cái Bè, Tỉnh Tiền Giang); 2. Bà Nguyễn Thị Nguyệt - Chủ Tịch Chi Hội Bảo Trợ BNN Thủ Đức TP HCM - Cố Vấn Tham Mưu trưởng Nhà Hoạt Động; 3. Bà Trần Thị Thúy – Doanh Nghiệp Gạo ĐỨC THÀNH (Xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang - Phó Ban Vận Động phía nam VN; 4. Bà Nguyễn Thị Trinh - Giám Đốc Cty Thiên Cường Ân - Bếp ăn Từ Thiện của Hội Đồng Nai chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp; 5. Bác sĩ Huỳnh văn Cường chuyên khoa phẫu thuật Tim BV 115 – TPHCM; 6. Ông Bùi Hải Long - Giám đốc DNTN gạo Hải Long - phó Ban kiểm tra hội(Cụm Công Nghiệp Ấp An Thạnh, Xã Đông Hoà Hiệp, Huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang); 7. ông Phan Văn Thanh - Đội trưởng Đội 2  xây dựng cầu từ thiện nông thôn, đây là những tấm gương ưu tú đã đóng góp tích cực trong các hoạt động thiện nguyện an sinh xã hội, tổ công tác đã xông pha ra tuyến đầu cứu đói người dân trong cơn đại dịch không màng hiểm nguy. Bà Nguyễn Thị Kim Loan đã cùng các thành viên ngày đêm áp tải dẫn đoàn xe chở 60 - 70 tấn lương thực, thực phẩm thiết yếu như: Rau củ quả, gạo, mì tôm, nước sát khuẩn trao tặng khắp nơi trong tỉnh và các tỉnh thành lân cận để cứu trợ bà con, đồng đội. Các tổ có 39 xe bán tải phản ứng nhanh chống dịch và cứu trợ tất cả các quận trong thành phố, ngoại thành, ngõ hẻm sâu.
            

    Theo lời bà Kim Loan chia sẻ: “Là người thiện nguyện phải mạnh mẽ, dấn thân phục vụ, giúp đời trong hoàn cảnh tang thương, bước đi trong Đức tin cứu người là quan trọng”. Niềm tin yêu của bà được truyền đạt và thấm nhuần trong tư tưởng cứu người của đội cứu hộ từ đó các anh em phấn đấu kiên cường, san sẻ tình yêu thương đến đồng bào. “Tiền tuyến” là vậy còn “hậu phương” thì ra sức thu gom lương thực, thực phẩm, thiết bị y tế… Trong 8 tháng hoạt động tích cực 300 trăm ngàn tấn rau củ quả, hơn 150 tấn gạo, trên 20 ngàn lít nước sát khuẩn đã được trao gửi tới tận tay đồng bào.
             

    Đến nay, khi dịch bệnh đã được đẩy lùi bà Nguyễn Thị Kim Loan cùng các thành viên lại tiếp tục những chương trình thiện nguyện nơi quê nhà như: Tiếp sức đến trường, Mái ấm khuyến học, địa chỉ nhân đạo Xây cầu từ thiện nông thôn… góp phần đem lại cuộc sống tươi đẹp hơn cho những trẻ em nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật… và đặc biệt là xây những cây cầu, làm những con đường nối hai bờ vui.
Dương Chức
Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Lưu giữ hồn thiêng Tổ quốc qua từng lá cờ

Từ đất mũi Cà Mau, tới địa đầu Móng Cái, mỗi một nơi trên mảnh đất hình chữ S lại ghi dấu những lá cờ, đánh dấu chủ quyền quê hương....

RÈM YẾN LINH: ĐẲNG CẤP TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Với nhu cầu hiện đại, xã hội ngày càng phát triển. Nhiều những công trình lớn nhỏ, các căn hộ, villa, biệt thự, nhà ở và các du...

Bác sĩ Trần Hà My - Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực da liễu thẩm mỹ tại Việt Nam

  Với hơn nhiều năm kinh nghiệm, bác sĩ My đã xây dựng được một danh tiếng vững chắc và được rất nhiều khách hàng tin tưởng.

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ chia sẻ cái duyên đến với ngành thẩm mỹ Da Liễu

    Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ là một trong những cái tên nổi bật trong ngành da liễu thẩm mỹ, bởi không chỉ ngoại hình ưa nhìn mà còn...