Điện thoại:(024) 37823877 - 0977.38.99.66

Văn hoá phát triển

Đào Anh Thơ “tái sinh” mạnh mẽ và hạnh phúc được sống trong tình yêu với nghệ thuật

Thứ ba , 24/10/2023 | 13:20 GMT+7
    Buổi khai mạc triển lãm MetaReverse - Tái sinh của Đào Anh Thơ (nghệ danh CAT) chiều 22/10 có sự tham gia của rất nhiều khách mời là họa sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng, những người yêu hội họa và nghệ thuật.  
     Trong ngày ra mắt chính thức, Đào Anh Thơ - CAT bày tỏ: “Trong 34 năm cuộc đời, có lẽ hôm nay là ngày tôi cảm thấy hạnh phúc nhất. Sau thời gian bôn ba khắp 4 đất nước Mỹ, Nhật, Trung Quốc, Australia, làm việc trong ngành tài chính, tôi của hiện tại làm nghệ thuật. Người bất ngờ nhất trong câu chuyện này chính là bản thân tôi. 32 năm tình yêu nghệ thuật ngủ trong tôi mà tôi không hề hay biết, khi tình yêu đó hé mở thì đó là nguồn năng lượng quá mãnh liệt đối với tôi. Tôi là một nghệ sĩ mộng du, sáng tạo giữa sự tỉnh mơ, một đường ranh giới rất mờ.

                   
Nghệ sĩ Đào Anh Khánh là người dẫn chuyện, bày tỏ sự xúc động khi được gặp lại, đón chào những người bạn gắn bó từ lâu.
“Tôi thực sự rất bối rối khi CAT nói làm nghệ thuật. Tôi cũng từng chia sẻ rằng mình không thể giải thích nổi con đường nghệ thuật của CAT, chi bằng để mọi người cùng xem tranh, nghe nhạc và cùng cảm nhận.
Chỉ biết rằng, tôi rất hạnh phúc, tôi đã truyền tình yêu, niềm đam mê nghệ thuật của mình cho con gái. Tôi tin CAT sẽ hạnh phúc trên chặng đường hoạt động nghệ thuật mà con đang theo đuổi” - nghệ sĩ Đào Anh Khánh chia sẻ ngắn gọn nhưng đầy cảm xúc.

    Ngày sinh nhật tuổi 32 sau biến cố cận tử, tôi gọi điện cho bố và nói: Con phải làm sáng tạo. Khi bố tôi hỏi, chính tôi cũng chưa biết mình phải làm gì. Lúc đó, gần như tôi làm nghệ thuật vì một bản năng, làm nghệ thuật để tôi được tồn tại bởi tôi quá gần bóng tối, cận kề cái chết. Bản năng của tôi là phải tìm được ánh sáng và nghệ thuật chính là ánh sáng cuộc đời tôi, bao gồm cái đẹp, sự thật, đó là chân lý để tôi tồn tại.

                  
Tại triển lãm, Họa sĩ - Tiến sĩ Mỹ học, Nhà phê bình mỹ thuật Thế Hùng, nhận định: “Triển lãm của CAT có phong cách riêng, không giống ai, đặt biệt là sự kết hợp hội họa với thơ, nhạc, múa, hát… Trong mỹ học, chúng tôi không ngạc nhiên với CAT, bởi CAT có gen di truyền. CAT là con của nghệ sĩ Đào Anh Khánh - nghệ sĩ đa năng hát, múa, sáng tác hội họa và họa sĩ Bùi Mai Hiên - họa sĩ tầm cỡ ở Việt Nam về sơn mài. Hội họa ngấm vào CAT từ nhỏ, lớn lên làm nghệ sĩ và chắc chắn CAT sẽ nổi tiếng.
Tôi nói vậy vì sao, bởi điều quan trọng nhất của nghệ sĩ là có phong cách riêng. Tranh của CAT rất đẹp, chạm vào thị giác, chạm vào cảm xúc người xem, đó là thành công đầu tiên.”

                   
MetaReverse chủ đề Tái sinh là triển lãm cá nhân đầu tiên trên chặng đường hoạt động nghệ thuật của CAT, bao gồm 17 tranh sơn mài (kích thước 168cm x 120cm), 17 bức phác thảo bằng bút bi trên giấy, 6 bài thơ và 6 bài hát do CAT sáng tác năm 2021-2022.
Metaverse là vũ trụ ảo, MetaReverse là đi ngược lại vũ trụ ảo. Theo CAT, MetaReverse là một loại hình sáng tạo không biên giới. Ở đó, người nghệ sĩ cho phép mình trở thành con thuyền của đấng sáng tạo toàn năng, đón nhận năng lượng sáng tạo tuyệt đối, bản thể hòa vào cùng vũ trụ, cùng với trái tim luôn hướng về những giá trị Chân - Thiện - Mỹ của nhân loại.

     Triển lãm MetaReverse - Tái sinh của họa sĩ CAT - Đào Anh Thơ diễn ra đến hết ngày 10/11/2023 tại Lunet Art Galerie, 63-65 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội.
      Một số Bức ảnh tại triển lãm:

                   

                   

                    

                    

                    

                    
 
Uyên Minh
Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

THƯƠNG HIỆU KONGA – SÁNG TẠO MỚI TRONG ẨM THỰC ĂN NHANH TRUYỀN THỐNG

     Thức ăn nhanh được xem là xu hướng ẩm thực được nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Thậm chí đối với nhiều người, đồ ăn nhanh còn trở...

PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA BÙI VIỆT – NƠI TRAO TRỌN NIỀM TIN

    Đối với mỗi phụ nữ, thanh xuân là khoảng thời gian tươi đẹp, hạnh phúc nhất trong cuộc đời mỗi người. Để duy trì tuổi thanh xuân, trẻ đẹp,...

Lương y Lý Thị Mai: Người gìn giữ và phát triển HTX thuốc gia truyền của dân tộc Dao

    Lương y Lý Thị Mai dân tộc Dao ( địa chỉ Thôn Yên Sơn, Xã Ba Vì, Huyện Ba Vì, Hà Nội) với hơn 30 năm chữa bệnh cứu người bằng thuốc...

Khổ luyện của lực lượng cảnh sát cơ động

     Là một lực lượng thuộc Công an Nhân dân, Cảnh sát cơ động (CSCĐ) đóng vai trò nòng cốt thực hiện các biện pháp vũ trang bảo...