Điện thoại:(024) 37823877 - 0977.38.99.66

Văn hoá phát triển

Đào Anh Thơ “tái sinh” mạnh mẽ và hạnh phúc được sống trong tình yêu với nghệ thuật

Thứ ba , 24/10/2023 | 13:20 GMT+7
    Buổi khai mạc triển lãm MetaReverse - Tái sinh của Đào Anh Thơ (nghệ danh CAT) chiều 22/10 có sự tham gia của rất nhiều khách mời là họa sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng, những người yêu hội họa và nghệ thuật.  
     Trong ngày ra mắt chính thức, Đào Anh Thơ - CAT bày tỏ: “Trong 34 năm cuộc đời, có lẽ hôm nay là ngày tôi cảm thấy hạnh phúc nhất. Sau thời gian bôn ba khắp 4 đất nước Mỹ, Nhật, Trung Quốc, Australia, làm việc trong ngành tài chính, tôi của hiện tại làm nghệ thuật. Người bất ngờ nhất trong câu chuyện này chính là bản thân tôi. 32 năm tình yêu nghệ thuật ngủ trong tôi mà tôi không hề hay biết, khi tình yêu đó hé mở thì đó là nguồn năng lượng quá mãnh liệt đối với tôi. Tôi là một nghệ sĩ mộng du, sáng tạo giữa sự tỉnh mơ, một đường ranh giới rất mờ.

                   
Nghệ sĩ Đào Anh Khánh là người dẫn chuyện, bày tỏ sự xúc động khi được gặp lại, đón chào những người bạn gắn bó từ lâu.
“Tôi thực sự rất bối rối khi CAT nói làm nghệ thuật. Tôi cũng từng chia sẻ rằng mình không thể giải thích nổi con đường nghệ thuật của CAT, chi bằng để mọi người cùng xem tranh, nghe nhạc và cùng cảm nhận.
Chỉ biết rằng, tôi rất hạnh phúc, tôi đã truyền tình yêu, niềm đam mê nghệ thuật của mình cho con gái. Tôi tin CAT sẽ hạnh phúc trên chặng đường hoạt động nghệ thuật mà con đang theo đuổi” - nghệ sĩ Đào Anh Khánh chia sẻ ngắn gọn nhưng đầy cảm xúc.

    Ngày sinh nhật tuổi 32 sau biến cố cận tử, tôi gọi điện cho bố và nói: Con phải làm sáng tạo. Khi bố tôi hỏi, chính tôi cũng chưa biết mình phải làm gì. Lúc đó, gần như tôi làm nghệ thuật vì một bản năng, làm nghệ thuật để tôi được tồn tại bởi tôi quá gần bóng tối, cận kề cái chết. Bản năng của tôi là phải tìm được ánh sáng và nghệ thuật chính là ánh sáng cuộc đời tôi, bao gồm cái đẹp, sự thật, đó là chân lý để tôi tồn tại.

                  
Tại triển lãm, Họa sĩ - Tiến sĩ Mỹ học, Nhà phê bình mỹ thuật Thế Hùng, nhận định: “Triển lãm của CAT có phong cách riêng, không giống ai, đặt biệt là sự kết hợp hội họa với thơ, nhạc, múa, hát… Trong mỹ học, chúng tôi không ngạc nhiên với CAT, bởi CAT có gen di truyền. CAT là con của nghệ sĩ Đào Anh Khánh - nghệ sĩ đa năng hát, múa, sáng tác hội họa và họa sĩ Bùi Mai Hiên - họa sĩ tầm cỡ ở Việt Nam về sơn mài. Hội họa ngấm vào CAT từ nhỏ, lớn lên làm nghệ sĩ và chắc chắn CAT sẽ nổi tiếng.
Tôi nói vậy vì sao, bởi điều quan trọng nhất của nghệ sĩ là có phong cách riêng. Tranh của CAT rất đẹp, chạm vào thị giác, chạm vào cảm xúc người xem, đó là thành công đầu tiên.”

                   
MetaReverse chủ đề Tái sinh là triển lãm cá nhân đầu tiên trên chặng đường hoạt động nghệ thuật của CAT, bao gồm 17 tranh sơn mài (kích thước 168cm x 120cm), 17 bức phác thảo bằng bút bi trên giấy, 6 bài thơ và 6 bài hát do CAT sáng tác năm 2021-2022.
Metaverse là vũ trụ ảo, MetaReverse là đi ngược lại vũ trụ ảo. Theo CAT, MetaReverse là một loại hình sáng tạo không biên giới. Ở đó, người nghệ sĩ cho phép mình trở thành con thuyền của đấng sáng tạo toàn năng, đón nhận năng lượng sáng tạo tuyệt đối, bản thể hòa vào cùng vũ trụ, cùng với trái tim luôn hướng về những giá trị Chân - Thiện - Mỹ của nhân loại.

     Triển lãm MetaReverse - Tái sinh của họa sĩ CAT - Đào Anh Thơ diễn ra đến hết ngày 10/11/2023 tại Lunet Art Galerie, 63-65 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội.
      Một số Bức ảnh tại triển lãm:

                   

                   

                    

                    

                    

                    
 
Uyên Minh
Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chương trình thiện nguyện “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”: SÂU NẶNG NGHĨA TRI ÂN

Nắng đã gọi hè xốn xang trên từng hàng cây góc phố. Đâu đó lại ngân nga tiếng hát “Giải phóng Điện Biên bộ đội ta...

HIỆP HỘI LÀNG NGHỀ DỆT PHÙNG XÁ: Năng động, hiệu quả từ mỗi gia đình hội viên, thành viên

Hiệp hội Làng nghề dệt xã Phùng Xá huyện Mỹ Đức, Hà Nội hiện có 83 hội viên (trong đó có 7 nghệ nhân), hoạt động chủ yếu ở...

CHỦ TỊCH MDG HEALING THANH THƯƠNG TIÊN PHONG GIẢM BÉO CHỮA LÀNH TẠI VIỆT NAM

    Ngày nay, lối sống hiện đại, cách làm việc năng động và ý thức về sức khỏe đang trở thành ưu tiên hàng đầu của nhiều người....

THIỆN TÂM VẬT PHẨM TÂM LINH HƯỚNG VỀ CUỘI NGUỒN

    Hương nhang, nến thơm… là các vật phẩm tâm linh được sử dụng phổ biến ở các gia đình Việt trong các hoạt động tâm linh như thờ...

ĐẠI HỌC Y VÀ CHƯƠNG TRÌNH “TẾT VÌ NGƯỜI BỆNH”

   Sáng ngày 24/01/2024, sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội đã cùng nhau gói bánh chưng tặng bệnh nhân ăn Tết Giáp Thìn 2024...