Điện thoại:(024) 37823877 - 0977.38.99.66

Tin tức - sự kiện

Năm học mới trên quê hương Đại Yên anh hùng

Thứ năm , 07/09/2023 | 00:03 GMT+7
    Trong không khí tưng bừng phấn khởi và sống lại những giây phút hào hùng của đất nước, của dân tộc về mùa thu lịch sử, quốc khánh 02/9, hoà chung không khí của ngày Hội toàn dân đưa trẻ tới trường, sáng ngày 05/9/2023 thầy và trò trường THCS xã Đại Yên long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024.  
       Dường như thời tiết cũng ưu ái hơn, tiết thu thật dịu mát, nhiều học sinh có mặt tại sân trường trước giờ khai giảng từ sớm. Sự hào hứng và vui tươi hiện rõ trên khuôn mặt của các em, tất cả đang chờ đợi tiếng trống điểm âm vang ngày khai trường. Sân trường thật trang hoàng rực rỡ cờ hoa, biểu ngữ để chào đón 462 học sinh và các bậc phụ huynh về dự buổi Lễ khai giảng và ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

                  
Các quý vị lãnh đạo, đại biểu tặng hoa chúc mừng Lễ khai giảng tại Trường THCS xã Đại Yên

       Buổi Lễ khai giảng năm học mới, trường THCS xã Đại Yên vinh dự được đón Đoàn đại biểu đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, Chính quyền, Uỷ ban MTTQ, các ban ngành, đoàn thể, các doanh nhân, doanh nghiệp và Hội phụ huynh tới dự và động viên nhà trường.     

                        
Các thầy cô giáo trường THCS xã Đại Yên
               
   Đoàn đại biểu đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đại Yên do Bí thư Đảng uỷ Đặng Đình Hoạ làm trưởng đoàn.                                        
       Các đoàn đại biểu của các cơ quan, doanh nghiệp, khu dân cư trên địa bàn và đông đảo các bậc phụ huynh cùng tham dự.
      Nhà trường, trực tiếp là cô giáo Hồ Thị Thu Hồng – Hiệu trưởng và thầy Nguyễn Như Xuân Hiệu phó đã thay mặt Hội đồng Sư phạm trân trọng đón 153 học sinh bước vào lớp 6. Hân hoan, vui mừng các em như thấy được sự ân cần của các thầy cô giáo, các anh chị lớp trước dìu dắt bước vào ngôi trường THCS Đại Yên thân yêu này. Nơi đây, sẽ bắt đầu một sự thay đổi lớn trong cuộc đời các em.

                  
Các lớp học trong buổi Lễ khai giảng năm học mới
 
      Mở đầu buổi Lễ, thầy Nguyễn Như Xuân – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trịnh trọng đọc Thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng.

                  
Thầy chủ nhiệm Lớp 6B đứng cạnh các em học sinh lớp 6B năm học mới
 
      Tiếp đó, là diễn văn khai giảng năm học mới của cô giáo Hiệu trưởng Hồ Thị Thu Hồng. Điểm lại những thành tựu và bài học kinh nghiệm quý trong năm học qua, cô giáo Hồ Thị Thu Hồng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã khích lệ mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường cần phải phát huy hơn nữa truyền thống dạy tốt, yêu nghề, yêu trẻ; coi trọng lòng nhân ái, tính ân cần, tự trọng, tự kiềm chế và bao dung của các thầy cô giáo; đồng thời nhà trường, mỗi CBGV cần phải nỗ lực đổi mới phong cách phục vụ, thích nghi, hòa đồng và thân thiện "Hết lòng vi học sinh thân yêu".

                 
Các cô giáo và học sinh hân hoan nhận lớp mới trong buổi Lễ khai giảng
 
     Cô giáo Hồ Thị Thu Hồng đã bày tỏ sự ân cần và động viên các em học sinh nỗ lực, tự tin, tự giác học tập, tích cực tham gia các hoạt động tập thể xứng đáng là học sinh của ngôi trường đã có gần 60 năm xây dựng và trưởng thành của quê hương Đại Yên Anh hùng, giàu truyền thống hiếu học.

                  
Các bạn học sinh trường THCS Đại Yên làm lễ chào cờ
 
       Hồi trống khai trường đã được gióng lên như tiếp thêm khí thế cho thầy và trò nhà trường tự tin, vững bước vào năm học mới.
     Trong niềm hân hoan của buổi Lễ khai giảng trang trọng, thầy và trò nhà trường như được tiếp thêm niềm đam mê bởi tình cảm và sự quan tâm của các cấp chính quyền, các cơ quan, doanh nghiệp ... đã tới dự và động viên nhà trường. Trong đó, đáng chú ý, có Công ty TNHH phát triển sản phẩm xanh Việt Nam đã trao tặng 5 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi em một suất quà trị giá 300 nghìn đồng; và Hội đồng sư phạm nhà trường cũng trao tặng 12 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi suất quà trị giá 200 nghìn đồng/em.

                   
Cô giáo Hồ Thị Thu Hồng - Hiệu trưởng Trường THCS Đại Yên đánh hồi trống chào mừng năm học mới
 
     Năm học mới đã mở ra. Chắc chắn thầy và trò trường THCS Đại Yên sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn thử thách. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực mỗi ngày, làm giàu tri thức và phong phú tâm hồn từ những điều bé nhỏ xung quanh và nuôi dưỡng nhân cách bằng những điều tử tế, tin rằng Trường THCS Đại Yên tiếp tục có những bước tiến mới, không phụ lòng tin tưởng của phụ huynh học sinh và các cấp lãnh đạo.
            Tiếp tục một hành trình Khơi nguồn trí thức
    Hôm nay trong tiết thu trong lành, dịu mát, cùng với hàng triệu học sinh các cấp trên khắp mọi miền đất nước, thầy và trò trường Tiểu học xã Đại Yên huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội đã nô nức đến trường, bước vào năm học mới 2023-2024.

                  
Gương mặt vui tươi rạng rỡ của em học sinh trường Đại yên trong buổi lễ khai giảng năm học mới
 
    Nhiều phụ huynh cùng các em học sinh đã được dự lễ khai giảng hân hoan trong niềm vui được gặp thầy cô, bạn bè. Nhà trường đã tổ chức lễ khai giảng trang trọng, ý nghĩa ngắn gọn với mục tiêu kiên định, tiếp tục đổi mới, sáng tạo…
     Năm học qua, Trường Tiểu học Đại Yên được công nhận là trường học Tiên tiến; nề nếp kỷ cương được giữ vững; chất lượng giáo dục văn hoá, hạnh kiểm của học sinh đều tăng và có sự chuyển biến tích cực; tốt nghiệp đạt 100%; Chi bộ, Công đoàn và Đoàn TN; Liên đội TNTP đạt vững mạnh.

                  
Học sinh Trường tiểu học Đại Yên trong buổi lễ khai giảng
 
     Phát biểu khai giảng năm học mới, Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Tiến Đễ nhấn mạnh: Nhà trường tiếp tục nỗ lực phát huy truyền thống đoàn kết, dạy tốt, học tốt, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu giáo dục của năm học, đặc biệt là chất lượng chuyên môn từ mỗi thầy cô giáo; đạo đức học của học sinh…

                  
Cô và trò Trường tiểu học Đại Yên cùng chào mừng năm học mới 2023 - 2024
 
    Rộn rã tiếng trống trường đã điểm. Đó là khởi đầu tốt đẹp cho một hành trình mới chinh phục tri thức với bao điều hay, mới lạ đang chờ đón thế hệ học sinh Đại Yên - những “Công dân toàn cầu” trong thời kỳ mới công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập toàn cầu.
Trần Miêu
Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

HÀ NỘI VINH DANH 90 SẢN PHẨM MẪU THIẾT KẾ XUẤT SẮC NHẤT

    Chiều ngày 01/10/2023, UBND Hà Nội tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2023, vinh danh 90 sản phẩm mẫu...

TÌNH NGƯỜI TRONG HOẠN NẠN

Mỗi người, mỗi cơ quan, tập thể dù chỉ là hành động nhỏ thôi nhưng là minh chứng rõ nhất về một Hà Nội luôn ấm áp tình người,...

Mẹ đã có cả nước non

Tháng Bảy mùa tri ân, tháng Bảy mùa tưởng nhớ! Đằng sau những khúc khải hoàn ca chiến thắng, là bao cuộc đời, bao sự hy sinh. Vì độc lập,...

CUỐN SÁCH: KIÊN QUYẾT, KIÊN TRÌ ĐẤU TRANH PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC, GÓP PHẦN XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC TA NGÀY CÀNG TRONG SẠCH VỮNG MẠNH

Cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng (PCTN), tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày...

BÁO CHÍ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

    Hoàng Yến - Trưởng ban doanh nghiệp Tạp chí Tinh hoa Đất Việt - CEO & founder MDG Media đã có những chia sẻ sâu sắc về tầm quan trọng của việc...