Điện thoại:(024) 37823877 - 0977.38.99.66

Văn hoá phát triển

“LỬA THỬ VÀNG” - LỢI ÍCH KHI HỌC SINH ĐƯỢC THAM GIA CÁC CUỘC THI NHẰM GIAO LƯU, CỌ XÁT VÀ TĂNG TÍNH TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ

Thứ bảy , 30/12/2023 | 14:35 GMT+7
Thời đại nào cũng vậy, các kỳ thi luôn là thước đo quan trọng để đánh giá quá trình học tập và rèn luyện của học sinh. Với lợi thế được tiếp cận nhiều với các phương pháp và các tổ chức giáo dục trên Thế Giới, học sinh tại các trường Tư thục dường như được tiếp cận nhiều hơn với các cuộc thi mở rộng này.
    Càng được tham gia nhiều các kỳ thi đánh giá năng lực, học sinh càng được tích lũy thêm kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng mềm, khám phá ra điểm mạnh của bản thân và quan trọng hơn hết là giúp các em xác định được mục tiêu trong học tập cũng như trong cuộc sống.
    Không chỉ còn đơn thuần là các kỳ thi đánh giá chất lượng thường niên theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, ngày nay học sinh có rất nhiều các cơ hội giúp mở rộng vốn sống và tranh tài trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Các trường học lớn thường xuyên mở các khóa đào tạo mở rộng, các tổ chức giáo dục uy tín thường xuyên tổ chức các kỳ thi mang tính giao hữu và tìm kiếm nhân tài. Đây chính là dịp để học sinh có cơ hội thử sức mình cả về kiến thức lẫn kỹ năng.

                   
Các cuộc thi giúp mở ra cơ hội giao lưu, kết bạn, mở rộng mối quan hệ

    Với lợi thế được tiếp cận nhiều với các phương pháp và các tổ chức giáo dục trên Thế Giới, học sinh tại các trường Tư thục dường như được tiếp cận nhiều hơn với các cuộc thi mở rộng này. Điển hình như học sinh trường Liên cấp Maple Leaf Academy tại Bắc Giang, hàng năm các em được tiếp cận với rất nhiều các cuộc thi với các quy mô khác nhau, đa dạng trên mọi lĩnh vực, giúp phát huy thế mạnh từng cá nhân, nâng cao kỹ năng, kiến thức, và đặc biệt là mở ra các mối quan hệ mới, thắp lên trong em niềm khát khao chinh phục những chân trời tri thức mới.

                   
Học sinh trường Liên cấp Maple Leaf Academy Bắc Giang tham dự sân chơi tìm kiếm tài năng toán học Quốc tế ITMC 2023

    Trường Liên cấp Maple Leaf Academy mới đi vào hoạt động từ năm học 2021-2022, nhưng đến năm học 2023-2024, nhà trường đã lần thứ hai cử các học sinh tham gia kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế ITMC. Đây là một sân chơi Toán học Quốc tế uy tín do Tổ chức Giáo dục Thai Talent Training phát động thường niên dành cho các em học sinh có đam mê và yêu thích môn Toán trong khu vực. Tại lần tham gia đầu tiên, đã có 2 học sinh MLA xuất sắc đạt Huy chương đồng vòng thi Quốc gia. Đây chính là cơ hội để các con được giao lưu, tranh tài với bạn bè Quốc tế, qua đó hiểu rõ hơn về năng lực của bản thân để cùng tu dưỡng và hội nhập với vị thế của một Công dân Toàn cầu trong tương lai không xa.
    Tại kỳ thi Vietnam VEX Robotics National Championship 2023, trường Liên cấp Maple Leaf Academy cũng có 2 đội học sinh tham gia thi đấu và xuất sắc giành vị trí TOP 10 tại vòng thi đấu trực tiếp. Đây không phải là sự xuất sắc của một cá nhân mà thể hiện sự gắn kết của cả một tập thể cùng đồng lòng, tương trợ lẫn nhau, biết lắng nghe điểm mạnh - yếu của nhau để hoàn thành nhiệm vụ.

                   
 Hai đội MLA VIC và MLA WINNER của trường Maple Leaf Academy tham dự Ngày hội khám phá STEM tại Đại học Phenikaa ngày 27/018/2023
và tranh tài tại giải đấu giao hữu VEX IQ Robotics

    Bên cạnh những chiếc cup, những tấm huy chương, phần thưởng và bằng khen… việc thử thách bản thân mình qua các cuộc thi mang lại rất nhiều điều bổ ích cho các học sinh cả về kiến thức lẫn kỹ năng.
    Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể “tỏa sáng” toàn diện, mỗi người có 1 thế mạnh riêng và việc cần là làm sao để những thế mạnh đó được phát huy đúng lúc đúng chỗ. Các cuộc thi chính là nơi để chúng ta thể hiện thế mạnh của mình ra bên ngoài. Không chỉ những cuộc thi mang tính học thuật, nếu bạn yêu thích văn nghệ, hoặc yêu thích thể thao như bóng rổ, bơi lội … tất cả đều là những “phép thử” giúp “tôi luyện” học sinh trên mỗi bước trưởng thành.
Đỗ Nga
Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Lưu giữ hồn thiêng Tổ quốc qua từng lá cờ

Từ đất mũi Cà Mau, tới địa đầu Móng Cái, mỗi một nơi trên mảnh đất hình chữ S lại ghi dấu những lá cờ, đánh dấu chủ quyền quê hương....

RÈM YẾN LINH: ĐẲNG CẤP TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Với nhu cầu hiện đại, xã hội ngày càng phát triển. Nhiều những công trình lớn nhỏ, các căn hộ, villa, biệt thự, nhà ở và các du...

Bác sĩ Trần Hà My - Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực da liễu thẩm mỹ tại Việt Nam

  Với hơn nhiều năm kinh nghiệm, bác sĩ My đã xây dựng được một danh tiếng vững chắc và được rất nhiều khách hàng tin tưởng.

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ chia sẻ cái duyên đến với ngành thẩm mỹ Da Liễu

    Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ là một trong những cái tên nổi bật trong ngành da liễu thẩm mỹ, bởi không chỉ ngoại hình ưa nhìn mà còn...