Điện thoại:(024) 37823877 - 0977.38.99.66

Văn hoá truyền thống

HÀ NỘI VINH DANH 90 SẢN PHẨM MẪU THIẾT KẾ XUẤT SẮC NHẤT

Thứ hai , 02/10/2023 | 13:40 GMT+7
    Chiều ngày 01/10/2023, UBND Hà Nội tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2023, vinh danh 90 sản phẩm mẫu thiết kế xuất sắc nhất. Trong đó có 6 giải Nhất, 18 giải Nhì, 24 giải Ba, 42 giải Khuyến khích.
   Đây là kết quả “gặt hái” được từ cuộc thi: "Nâng tầm sáng tạo - lan tỏa tinh hoa nghề thủ công mỹ nghệ Thủ đô". Sau một thời gian phát động, Cuộc thi Thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2023 đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các tập thể, cá nhân, nghệ nhân, thợ giỏi ngành thủ công mỹ nghệ trên địa bàn Hà Nội.

              
Đại diện Lãnh đạo Sở Công Thương trao giải cho các nhà thiết kế
 
    Cuộc thi đã thu hút 146 tổ chức, cá nhân, nghệ nhân tham dự, trong đó chủ yếu là các nghệ nhân, thợ giỏi, bàn tay vàng của Hiệp hội Thủ công Mỹ nghệ và Làng nghề Hà Nội.
    Có 355 bộ sản phẩm tham dự, được chia thành 6 nhóm gồm gốm sứ; sơn mài; mây tre, giang đan, guột tế; khảm trai, sừng, gỗ mỹ nghệ: thêu ren, lụa tơ tằm và đồng, đá và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ khác.
Các sản phẩm đoạt giải đều thể hiện rõ giá trị văn hóa nghề truyền thống của Hà Nội. Nhiều chất liệu mới đã được các nghệ nhân, thợ giỏi tích hợp hài hòa, tinh tế, độc đáo vào từng sản phẩm, ứng dụng khoa học công nghệ vào thiết kế, chế tác.

                
Các tác giả đạt giải thiết kế sản phẩm thủ công Mỹ nghệ Hà Nội
 
   Đánh giá của các chuyên gia kỹ thuật cùng lãnh đạo thành phố cho rằng: Các sản phẩm hàng hóa thủ công mỹ nghệ ngày càng thúc đẩy gia tăng tỷ trọng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiện và dịch vụ, giải quyết việc làm cho người lao động, góp phần phát triển bền vững kinh tế-xã hội của Thủ đô.
    Cuộc thi Thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội đã tạo “sân chơi”, thúc đẩy phong trào thiết kế, sáng tạo sản phẩm thủ công mỹ nghệ đáp ứng nhu cầu thị trường, đồng thời, nâng cao khả năng cạnh tranh trong hội nhập kinh tế quốc tế.
Chùm ảnh Trao giải cho các tác giả:

Trần Miêu
Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ẤM ÁP TẾT SUM VẦY – XUÂN CHIA SẺ Ở QUẬN CẦU GIẤY

Sắc xuân đã và đang ngập tràn dậy hương trong từng ngôi nhà, góc phố. Qua những ngã tư, phố chợ đâu đâu cũng đào, quất, hoa tươi...

CÔ GÁI XỨ MƯỜNG VÀ VẺ ĐẸP ĐẬM ĐÀ DẤU ẤN VIỆT

    Bùi Thị Sao Mai sinh năm 1996 là người dân tộc Mường. Một vùng đất tươi đẹp với quang cảnh thiên nhiên hài hòa, trang nhã, nuôi...

NGUYỄN THANH TÚ - BÔNG HOA TÀI SẮC TRONG LÀNG MẪU NHÍ

    Trong làng nghệ thuật trẻ Việt Nam, có những tài năng nhí xuất hiện và nhanh chóng chiếm lấy trái tim của công chúng bằng sự...

ĐẠI SỨ SIÊU MẪU NHÍ VIỆT NAM TOÀN CẦU PHẠM TUYẾT MAI QUYỀN LỰC - CUỐN HÚT VÀ ẤN TƯỢNG

    Tuyết Mai bước chân vào nghệ thuật từ rất sớm. Cô bé đã tham gia nhiều chương trình như Vũ khúc mùa hè, Liên hoan các...

TINH HOA HOA RƯỢU NGÂU - Tinh hoa văn hóa ẩm thực đất Hà thành

     Những ngày đầu tháng 11 âm lịch, trong cái gió lạnh hanh hao đầu đông, chúng tôi đến làng Ngâu, xã Tam Hiệp, huyện...