Điện thoại:(024) 37823877 - 0977.38.99.66

Văn hoá truyền thống

ẤM ÁP TẾT SUM VẦY – XUÂN CHIA SẺ Ở QUẬN CẦU GIẤY

Thứ hai , 05/02/2024 | 13:35 GMT+7
Sắc xuân đã và đang ngập tràn dậy hương trong từng ngôi nhà, góc phố. Qua những ngã tư, phố chợ đâu đâu cũng đào, quất, hoa tươi không khí thật tươi vui, phấn khởi đón Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, Xuân Giáp Thìn 2024. Một trong những hoạt động tạo nên nhiều dấu ấn quan trọng của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy, Hà Nội đó là việc tổ chức Chương trình "Tết Sum vầy - Xuân Chia sẻ", "Chợ Tết Công đoàn" năm 2024 dành cho đoàn viên, công nhân lao động quận và các cháu có hoàn cảnh đặc biệt tại Làng trẻ em Birla Hà Nội.  
Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Cầu Giấy cho biết, năm 2023, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn quận tiếp tục gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Điều đó đã ảnh hưởng lớn đến đời sống, việc làm của một bộ phận công nhân, người lao động, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng, lắp ráp thiết bị điện...
Do vậy, các cấp Công đoàn quận Cầu Giấy đã thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình quan hệ lao động, diễn biến tư tưởng, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của các đoàn viên, người lao động để kịp thời trao đổi, đề xuất với người sử dụng lao động; phối hợp rà soát quy chế trả lương, thưởng; đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm về kế hoạch, thời điểm trả lương, thưởng, các khoản hỗ trợ cho người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán.
Qua báo cáo, tuy tình hình sản xuất kinh doanh còn gặp khó khăn, song với tinh thần trách nhiệm, các doanh nghiệp vẫn đảm bảo đầy đủ các chế độ chính sách, phúc lợi đối với người lao động, như: Tiền lương, tiền thưởng; ở một số đơn vị doanh nghiệp FDI thì mức thưởng Tết cao nhất lên đến 172 triệu đồng.
Các cấp Công đoàn quận cũng đã tập trung làm tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, đặc biệt là tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ người lao động vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ với cách làm mới, sáng tạo, mang lại tác dụng thiết thực hỗ trợ người lao động khó khăn, tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, chương trình “Phúc lợi đoàn viên”, “Cảm ơn người lao động”.
Trong năm qua, các Công đoàn cơ sở đã dành hàng tỷ đồng để quan tâm chăm lo cho người lao động. LĐLĐ quận đã tập trung nguồn lực để chăm lo, hỗ trợ người lao động khó khăn, với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng. Từ đó, tạo sự yên tâm, khích lệ, động viên đoàn viên, người lao động gắn bó với doanh nghiệp, gắn bó với tổ chức Công đoàn, làm việc với năng suất, chất lượng cao hơn.

Lãnh đạo Quận ủy - H ĐND và UBND quận cùng Thường trực LĐLĐ quận Cầu Giấy trao tặng quà tết cho các giáo viên Trường mầm non Hoa Mai trong chương trình Tết sum vầy - Xuân chia sẻ

Đặc biệt, nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024 LĐLĐ quận và LĐLĐ Thành phố đã trích từ nguồn ngân sách của Công đoàn 949,830 triệu đồng hỗ trợ cho 1.088 đoàn viên, người lao động và 61 con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận.
LĐLĐ quận đã chủ động đề xuất, trân trọng mời các đồng chí lãnh đạo Quận ủy đi thăm, tặng quà người lao động tại các doanh nghiệp và các trường mầm non, trực tiếp lắng nghe những vấn đề liên quan đến đời sống, việc làm của người lao động; kịp thời chỉ đạo giải quyết những kiến nghị của doanh nghiệp, người lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

 
Lãnh đạo Quận ủy và Thường trực LĐLĐ quận Cầu GIấy thăm và chúc tết cán bộ công nhân viên Công ty IC

Bên cạnh đó, Làng trẻ em Birla Hà Nội là nơi nuôi dưỡng các cháu có hoàn cảnh đặc biệt của Thủ đô với nguồn kinh phí được nhà nước hỗ trợ rất hạn hẹp. LĐLĐ quận vận động các nhà tài trợ ủng hộ kinh phí mua sắm các nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu cho cán bộ nhân viên và các cháu trong nhà trường dịp Tết Nguyên đán cũng như sinh hoạt hàng ngày của các cháu tại Làng trẻ em với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng.
Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam NGUYỄN THỊ THU HÀ – Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Cầu Giấy chia sẻ: Với tất cả tấm lòng và sự tâm huyết, LĐLĐ quận mong muốn đoàn viên, người lao động của quận Cầu Giấy và các cháu tại Làng trẻ em Birla Hà Nội đón Tết đầm ấm, an yên, mạnh khỏe...
 

Bà NGUYỄN THỊ THU HÀ -  Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Cầu GIấy thông tin tại Chương trình "Tết sum vầy - Xuân chia sẻ"

Ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của LĐLĐ quận Cầu Giấy, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân quận NGUYỄN VĂN CHIẾN khẳng định, “Tết Sum vầy - Xuân Chia sẻ” là hoạt động thường niên, có ý nghĩa rất thiết thực của tổ chức Công đoàn, nhằm chia sẻ, kết nối yêu thương, mang đến một không khí vui tươi, ấm áp trước thềm Xuân mới, góp phần thực hiện an sinh xã hội, lan tỏa thông điệp đoàn kết, chia sẻ với tinh thần “không để đoàn viên, công nhân lao động không có Tết”, “ở đâu có công nhân lao động gặp khó, ở đó có tổ chức Công đoàn”.
 
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố Hà Nội trao tặng quà cho các công nhân vượt khó trong Chương trình "Tết sum vầy - Xuân chia sẻ"
Trước sự quan tâm của chính quyền, LĐLĐ quận, các ban ngành đoàn thể và doanh nghiệp, Giám đốc Làng trẻ em Birla Hà Nội Trịnh Thanh Huyền xúc động cho biết: “Đón Tết Giáp Thìn năm 2024, tập thể cán bộ, nhân viên và các con của Làng trẻ vô cùng cảm động và biết ơn trước những tình cảm mà các cấp, ngành đã dành tặng các con, góp phần tạo nên môi trường sống cho các em đầy đủ hơn cả về vật chất và tinh thần, cũng là nguồn động viên lớn giúp cán bộ, nhân viên Làng trẻ em Birla có thêm sức mạnh nuôi dạy các con khôn lớn, trưởng thành”.
Tại Chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động như: Thi gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả, Chợ Tết Công đoàn. Dịp này, LĐLĐ quận trao 148 suất quà Tết trị giá gần 120 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023; và trao 225 triệu đồng tiền mặt cùng nhu yếu phẩm, vật dụng cá nhân của các đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ cho các em ở Làng trẻ em Birla Hà Nội.

 
 

Trần Miêu
Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Người cựu Đại đội trưởng TNXP Tây Bắc năm ấy sống bình dị giữa đời thường

    Tháng 5 về, cả nước hướng về mảnh đất Điện Biên Phủ, nơi mà quân và nhân dân ta đã làm nên chiến thắng vẻ vang lừng...

Hồn cốt Tiên Hương - Phủ Dầy: Thủ nhang Kim Huệ và những đóng góp thầm lặng cho đời

    Nam Định  nơi được mệnh danh là  vùng đất thiêng, king đô của tín ngưỡng thờ Tam tứ phủ của người Việt  đó là Phủ Dầy....

Huyện Đảo Bạch Long Vĩ hân hoan mừng Đại lễ Phật đản và Công bố quyết định trụ trì Chùa Bạch Long - Phật Lịch.2569 DL.2024

    Hưởng ứng theo tinh thần Nghị Quyết số 27 của Ban Thường vụ Huyện ủy Bạch Long Vĩ về việc Xây dựng, phát huy giá trị văn hóa, con người Bạch Long...

THANH ĐỒNG NGUYỄN THU HƯỜNG - MỘT LÒNG SỐNG TỐT ĐỜI ĐẸP ĐẠO

    Tự hào khi thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, lớp thanh đồng trẻ hiện...

CỰU CHIẾN BINH NGHIÊM BÁ MẠC PHÁT HUY PHẨM CHẤT “ BỘ ĐỘI CỤ HỒ” & SỰ LAN TỎA NÉT ĐẸP BÌNH DỊ TRONG CUỘC SỐNG

    Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nho học có cụ thân sinh là cựu đồ, ông Nghiêm Bá Mạc được sinh ra tại thôn Miêng...