Điện thoại:(024) 37823877 - 0977.38.99.66

Tin tức - sự kiện

CÔNG ĐOÀN TẠP CHÍ TINH HOA ĐẤT VIỆT - TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ VỮNG MẠNH

Thứ ba , 04/04/2023 | 23:50 GMT+7
    Sáng 27/03/2023, Công đoàn Tạp chí Tinh hoa Đất Việt tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã thành công tốt đẹp.  
    Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Lê Thị Hà Thu - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Cầu Giấy; Nguyễn Thị Thanh Thuỷ - Phó Bí thư Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp quận Cầu Giấy; GS.TS Từ Thị Loan - Viện trưởng Viện NCVH Thăng Long và ban lãnh đạo Viện; Nhà báo Bùi Công Phiếu, Bí thư chi bộ, Tổng biên tập Tạp chí Tinh hoa Đất Việt. Tham dự ĐH có toàn thể đoàn viên Công đoàn Tạp chí, cùng các vị đại biểu đại diện một số cơ sở, ban ngành cộng tác thân thiết của Toàn soạn, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên của Toà soạn.

                  
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Quận Cầu Giấy tặng hoa chúc mừng Đại hội
 
    Công đoàn Tạp chí Tinh hoa Đất Việt được LĐLĐ quận Cầu Giấy ra quyết định thành lập vào tháng 6/2018, với 9 đoàn viên và 01 đoàn viên danh dự là TBT Bùi Công Phiếu. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan, đến nay, Công đoàn Tạp chí mới tiến hành Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Trong quá trình hoạt động công tác, Công đoàn Tạp chí luôn đón nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo LĐLĐ quận Cầu Giấy, Viện NCVH Thăng Long (cơ quan chủ quản) và cấp uỷ Chi bộ, Tổng biên tập Tạp chí; cùng với sự hỗ trợ tích cực của các đoàn viên, CTV thân thiết của Toà soạn.

                  
Lãnh đạo Viện nghiên cứu Văn hóa Thăng Long tặng hoa chúc mừng Đại hội
 
    Văn kiện chính trị của Đại hội do Nhà báo Trần Văn Miêu – Chủ tịch Công đoàn trình bày, đã ghi nhận: Hoạt động Công đoàn và phong trào VCLĐ của tạp chí Tinh hoa Đất Việt thật sự xứng đáng là tổ chức Công đoàn vững mạnh, đã và đang góp phần thực hiện tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ báo chí; chăm lo tốt quyền và lợi ích thiết thực hợp pháp cho mỗi cán bộ đoàn viên, phóng viên, biên tập viên.

                  
Ban biên tập, lãnh đạo Tạp chí Tinh hoa Đất Việt tặng hoa chúc mừng Đại hội
 
    Nét nổi bật nhất trong nhiệm kỳ qua là: Mặc dù tình hình kinh tế, chính trị thế giới có nhiều biến động xấu, đặc biệt là đại dịch Covid 19 hoành hành khắp toàn cầu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các mặt của đời sống chính trị, kinh tế xã hội trong nước, trong đó đã tác động không nhỏ tới hoạt động báo chí, nhất là loại hình báo chí in như Tạp chí THĐV. Tuy vậy, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, Tổng biên tập Tạp chí, Công đoàn vẫn làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, động viên cán bộ, đoàn viên nỗ lực thực hiện nhiệm vụ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Tạp chí trong tình hình mới, đảm bảo để Tạp chí luôn có nội dung hay, phong phú và hình thức đẹp, hấp dẫn bạn đọc. Tham gia và tổ chức nhiều sự kiện của Toà soạn, như chương trình Kỷ niệm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 hàng năm; Chương trình kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Tạp chí (5/2012 - 5/2022) .
    Công đoàn Tạp chí luôn khơi dậy và đã phát huy tốt truyền thống đoàn kết, trách nhiệm, có nhiều cách làm mới, sáng tạo, nhiều giải pháp chăm lo thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động, xây dựng tập thể Tạp chí vững mạnh, dân chủ, đoàn kết và hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trong giai đoạn 2018 - 2023, Công đoàn Tạp chí đã làm tốt công tác phát triển đoàn viên mới, kết nạp 16 đồng chí, giới thiệu chuyển công tác cho 04 đồng chí, nâng tổng số cán bộ đoàn viên của Toà soạn lên 21 đồng chí.

                 
Đồng chí Trần Văn Miêu - Chủ tịch Công đoàn Tạp chí phát biểu công tác tổng kết nhiệm kỳ,  đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028
 
    Trong 5 năm qua, cùng với việc số lượng đoàn viên tăng lên, thì chất lượng, trình độ, năng lực công tác và phẩm chất đạo đức của cán bộ phóng viên, biên tập viên đều được nâng lên. Đã có 5 đồng chí đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt các khoá bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ báo chí; 5 đồng chí đang theo học lớp thạc sĩ tại Học viện Báo chí tuyên truyền trung ương; đại đa số các đoàn viên công đoàn có trình độ CĐ- ĐH. Nhiệm kỳ qua, Công đoàn đã giới thiệu cho đảng xem xét và bồi dưỡng được 8 đoàn viên ưu tú làm nguồn phát triển đảng; trong đó có 02 đồng chí được Chi bộ kết nạp và đã trở thành đảng viên chính thức, được phân công đảm nhiệm trưởng phó 2 phòng ban chuyên môn; và 4 đồng chí đang hoàn thiện hồ sơ kết nạp đảng. 
    Hoạt động Nữ công được đẩy mạnh, hăng hái tham gia, hưởng ứng các phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”… Đã có 6/9 chị em được bình chọn là Phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà, nhận giấy khen của Toà soạn, của cơ quan chủ quản Viện NCVH Thăng Long.
    Ngoài ra, Công đoàn Tạp chí còn tích cực kêu gọi đoàn viên tham gia ủng hộ các cuộc vận động do Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy phát động như tham gia hiến máu tình nguyện, ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ “Vì người nghèo”, ủng hộ đồng bào bị thiên tại, lũ lụt, ủng hộ Quỹ Vì Trường Sa thân yêu; ủng hộ Quỹ Vì phụ nữ trẻ em nghèo; Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và các phong trào từ thiện xã hội… Đã trao tặng nhiều phần quà có giá trị đến các thân nhân gia đình liệt sĩ, mẹ VN anh hùng; thương bệnh binh ở Hà Nội và một số tỉnh, thành lân cận vào dịp 27/7; Ngày Quốc khánh 02/9; thăm và tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở Ba Vì; Chương Mỹ; làng trẻ em SOS tỉnh Thái Bình, được các cấp lãnh đạo địa phương, đoàn thể, đơn vị đánh giá cao và biểu dương, ghi nhận.   

                 
Trao tặng giấy khen cho Đoàn viên Công đoàn xuất sắc trong công tác giỏi việc nước - đảm việc nhà
 
    Đặc biệt để ủng hộ đồng bào vùng tâm dịch – khi dịch bệnh Covid 19 gây tổn thất nặng nề về người và của trên phạm vi cả nước, 2 năm 2020-2021, Toà soạn đã vận động các doanh nhân, doanh nghiệp cùng các nhà hảo tâm ủng hộ và trao tặng hơn 300 triệu tiền hàng, quà, tiền mặt và các đồ dùng dụng cụ y tế, bảo hộ cho các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và Vĩnh Phúc, Hà Nội; Vào dịp mùa đông hàng năm, toà soạn đã phát động chương trình “Áo ấm vùng cao”, vận động quyên góp và trao tặng hàng trăm áo ấm, cùng hàng chục triệu tiền mặt ủng hộ trẻ em các tỉnh miền núi, như Lao Chải, Hà Giang; Văn Chấn, Yên Bái; Kim Bôi, Hoà Bình….
   Bước sang nhiệm kỳ mới, từ những mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Toà soạn, Công đoàn đã cụ thể hóa thành các chương trình hành động cụ thể. Phát động các phong trào thi đua yêu nước với chủ đề: Xây dựng người cán bộ, viên chức, phóng viên, BTV: “Trung thành – Trung thực - Tận tụy - Sáng tạo và Gương mẫu”; gắn việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn với các chuẩn mực đạo đức Người làm báo, có 100% số cán bộ đoàn viên, phóng viên, biên tập viên đăng ký tham gia và thực hiện tốt.   
   Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Thị Hà Thu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận đánh giá cao và ghi nhận những kết quả hoạt động của Công đoàn Tạp chí Tinh hoa Đất Việt nhiệm kỳ 2018 – 2023. Qua đó, góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Đồng thời, trong yêu cầu nhiệm vụ mới lãnh đạo LĐLĐ quận cũng mong muốn Công đoàn tạp chí cần nêu cao truyền thống, tác phong người làm báo nỗ lực tham gia các hoạt động, phong trào do LĐLĐ quận, thành phố phát động; đặc biệt là công tác tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước đến các tầng lớp nhân dân, công nhân, người lao động…   

                  
Đồng chí Lê Thị Hà Thu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận phát biểu tại Đại hội
 
    Phát huy những kết quả đã đạt được, trên cơ sở những bài học kinh nghiệm được rút ra từ nhiệm kỳ vừa qua, Đại hội Công đoàn Tạp chí Tinh hoa Đất Việt đã tập trung thảo luận xác định phương hướng, đề ra mục tiêu chủ yếu và 8 nhiệm vụ, giải pháp chính trong nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đồng thời, kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn khắc phục khó khăn, tăng cường đoàn kết để xây dựng công đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh.
    Nhà báo Bùi Công Phiếu, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Tạp chí phát biểu động viên toàn thể cán bộ đoàn viên công đoàn; đồng thời đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của BCH công đoàn Tạp chí trong việc chuẩn bị các nội dung văn kiện và nhân sự phục vụ cho Đại hội và đặc biệt nhấn mạnh: Công đoàn Tạp chí nhiệm kỳ mới cần phải tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, lấy giáo dục chính trị tư tưởng và chăm lo đời sống đoàn viên công đoàn làm nhiệm vụ trọng tâm, luôn giữ sự ổn định, duy trì các hoạt động đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần cũng như quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên công đoàn...    

                 
Các đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm cùng BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028
 
    Đại hội Công đoàn Tạp chí đã bầu 3 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 – 2028 cùng 1 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội VI Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy nhiệm kỳ 2023 – 2028.
 
Ngọc Tiến
Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hồn cốt Tiên Hương - Phủ Dầy: Thủ nhang Kim Huệ và những đóng góp thầm lặng cho đời

    Nam Định  nơi được mệnh danh là  vùng đất thiêng, king đô của tín ngưỡng thờ Tam tứ phủ của người Việt  đó là Phủ Dầy....

Huyện Đảo Bạch Long Vĩ hân hoan mừng Đại lễ Phật đản và Công bố quyết định trụ trì Chùa Bạch Long - Phật Lịch.2569 DL.2024

    Hưởng ứng theo tinh thần Nghị Quyết số 27 của Ban Thường vụ Huyện ủy Bạch Long Vĩ về việc Xây dựng, phát huy giá trị văn hóa, con người Bạch Long...

THÀNH CÔNG LỚN TỪ TỌA ĐÀM: BẢO TÀNG SINH THÁI LÀNG CỔ BÁT TRÀNG.

    Vừa qua, Ban Đại diện Nhân dân làng Bát Tràng phối hợp với Công ty CP Doanh nghiệp xã hội Tinh hoa Làng nghề Việt tổ chức Toạ đàm...

Chương trình thiện nguyện “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”: SÂU NẶNG NGHĨA TRI ÂN

Nắng đã gọi hè xốn xang trên từng hàng cây góc phố. Đâu đó lại ngân nga tiếng hát “Giải phóng Điện Biên bộ đội ta...