Điện thoại:(024) 37823877 - 0977.38.99.66

Văn hoá truyền thống

Đồng Tháp: Vì sao nhóm F0 và F1 ở Đồng Tháp nhận hỗ trợ còn ít?

Thứ bảy , 11/09/2021 | 11:04 GMT+7
Tính đến ngày 8/9, tỷ lệ chi hỗ trợ còn thấp đối với nhóm người mắc Covid-19 (F0) và cách ly y tế (F1) tại Đồng Tháp. Nguyên nhân vì sao?

Theo ông Phạm Việt Công - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Tháp, đến nay các địa phương thực hiện chi hỗ trợ cho nhóm người mắc Covid-19 và nhóm bị cách ly y tế còn thấp. Toàn tỉnh mới chi hơn 100 trường hợp F0 và hơn 2.400 trường hợp F1.  

Theo một số cán bộ ngành lao động các huyện, thành phố ở Đồng Tháp, nguyên nhân chậm chi hỗ trợ cho nhóm đối tượng này là vì một số lớn còn đang trong thời gian điều trị và còn trong khu cách ly. Hơn nữa, toàn tỉnh Đồng Tháp đang tiếp tục cách ly xã hội, người dân hưởng ứng lời kêu gọi "ai ở đây, ở yên đấy" nên người dân chưa đến nhận tiền hỗ trợ.

Đồng Tháp: Vì sao nhóm F0 và F1  ở Đồng Tháp nhận hỗ trợ còn ít? - 1

Đến nay, Đồng Tháp đã chi hỗ trợ cho hơn 1.100 hộ, với tổng số tiền hơn 3,4 tỷ đồng.

Cũng theo ông Phạm Việt Công, Sở tiếp tục đôn đốc các huyện, thành phố sớm tiếp nhận và trình phê duyệt các chính sách hỗ trợ cho người lao động, người sử dụng lao động, đặc biệt tập trung hỗ trợ cho trẻ em và người đang điều trị Covid-19 và cách ly y tế.

Bên cạnh đó, tính đến ngày 8/9, các nhóm đối tượng được nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Thủ tướng Chính phủ đã có những kết quả nhất định.

Cụ thể, nhóm hỗ trợ cho người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương, đến nay đã hỗ trợ 2.016 lao động (trong đó có 186 lao động mang thai hoặc nuôi con nhỏ), với tổng số tiền hơn 7,6 tỷ đồng. Nhóm hộ kinh doanh đã hỗ trợ hơn 1.100 hộ, với tổng số tiền hơn 3,4 tỷ đồng. Nhóm hướng dẫn viên du lịch, viên chức hoạt động nghệ thuật đã chi cho 16 người.

Đồng Tháp: Vì sao nhóm F0 và F1  ở Đồng Tháp nhận hỗ trợ còn ít? - 2

Nhóm người mắc Covid-19 và cách ly y tế ở Đồng Tháp nhận hỗ trợ còn thấp.

Đến nay, Cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Tháp đã phê duyệt hỗ trợ 5 doanh nghiệp, với hơn 2.000 lao động được tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí tử tuất, với tổng số tiền hơn 16,3 tỷ đồng.

Ông Phạm Việt Công cho biết: "Cán bộ các cấp cũng nhận ra rằng, song song với công tác phòng, chống dịch là công tác an sinh xã hội nên các địa đã khẩn trương chi nhanh và đầy đủ cho các nhóm đối tượng. Theo tôi, làm tốt công tác này thì người dân sẽ an tâm ở nhà, phối hợp với chính quyền các cấp sớm đẩy lùi dịch bệnh".

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ẤM ÁP TẾT SUM VẦY – XUÂN CHIA SẺ Ở QUẬN CẦU GIẤY

Sắc xuân đã và đang ngập tràn dậy hương trong từng ngôi nhà, góc phố. Qua những ngã tư, phố chợ đâu đâu cũng đào, quất, hoa tươi...

CÔ GÁI XỨ MƯỜNG VÀ VẺ ĐẸP ĐẬM ĐÀ DẤU ẤN VIỆT

    Bùi Thị Sao Mai sinh năm 1996 là người dân tộc Mường. Một vùng đất tươi đẹp với quang cảnh thiên nhiên hài hòa, trang nhã, nuôi...

NGUYỄN THANH TÚ - BÔNG HOA TÀI SẮC TRONG LÀNG MẪU NHÍ

    Trong làng nghệ thuật trẻ Việt Nam, có những tài năng nhí xuất hiện và nhanh chóng chiếm lấy trái tim của công chúng bằng sự...

ĐẠI SỨ SIÊU MẪU NHÍ VIỆT NAM TOÀN CẦU PHẠM TUYẾT MAI QUYỀN LỰC - CUỐN HÚT VÀ ẤN TƯỢNG

    Tuyết Mai bước chân vào nghệ thuật từ rất sớm. Cô bé đã tham gia nhiều chương trình như Vũ khúc mùa hè, Liên hoan các...

TINH HOA HOA RƯỢU NGÂU - Tinh hoa văn hóa ẩm thực đất Hà thành

     Những ngày đầu tháng 11 âm lịch, trong cái gió lạnh hanh hao đầu đông, chúng tôi đến làng Ngâu, xã Tam Hiệp, huyện...