Điện thoại:(024) 37823877 - 0977.38.99.66

Văn hoá phát triển

Sữa bí đỏ hạt sen dinh dưỡng tăng cân cho người gầy

Thứ năm , 16/09/2021 | 10:38 GMT+7
Sữa bí đỏ hạt sen được biết đến là một thức uống lành mạnh rất tốt cho sức khỏe. Một ly sữa bí đỏ hạt sen giúp cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng để làm việc cả ngày.

Bí đỏ và hạt sen là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, cung cấp đầy đủ các vitamin và khoáng chất cho cơ thể, ngoài ra nó còn rất tốt cho sức khỏe. Kết hợp bí đỏ và hạt sen thành sữa uống giúp cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất. 

Nguyên liệu cần có:

Bí đỏ 300 gam

Hạt sen tươi 150 gam

Sữa đặc

Đường phèn

Lá dứa. 

Sữa bí đỏ hạt sen dinh dưỡng tăng cân cho người gầy - 1

Sữa bí đỏ hạt sen dinh dưỡng (Ảnh: Internet). 

Cách chế biến sữa bí đỏ hạt sen: 

Bí đỏ sau khi mua về đem gọt vỏ, rửa sạch, cắt đôi ra, loại bỏ hạt bí, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. Nên chọn những quả bí đủ già đẻ sữa có hương thơm hơn. 

Hạt sen tách bỏ tâm sen để tránh bị đắng, rửa sạch và ngâm trong nước ẩm khoảng 15 phút. Lá dứa rửa sạch dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn bên ngoài.

Đun sôi 1 lít nước lọc rồi cho hạt sen và bí đỏ vào nồi luộc. Khi đun bí đỏ và hạt sen lưu ý để lửa nhỏ để bí đỏ hạt sen không bị trào. 

Nấu hỗn hợp này khoảng 30 phút cho các nguyên liệu chín mềm thì tắt bếp, cho vào thêm 500ml lít nước lọc đun sôi rồi tắt bếp. 

Khi hạt sen và bí đỏ trong nồi đã nguội bớt, thì bạn vớt ra cho vào máy xay sinh tố với một ít nước luộc. Sau đó bật máy lên và tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp.

Tiếp đó cho hết phần nước trong nồi luộc vào, bật máy lên để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Sau khi hỗn hợp bí đỏ và hạt sen đã nhuyễn thì đặt  một chiếc rây lên trên nồi, rồi đổ từ từ hỗn hợp bí đỏ và hạt sen đã xay nhuyễn vào để tiến hành lọc lấy nước bí đỏ và hạt sen.

Lọc bí đỏ và hạt sen sẽ giúp sữa sau khi nấu xong sẽ mịn hơn, bạn cũng có thể giữ lại phần xác bí đỏ và hạt sen mà không cần lọc để tăng chất xơ trong sữa. 

Sau khi lọc sữa xong chỉ việc bắc nồi nước bí đỏ hạt sen lên bếp, cho vào đó hết phần đường phèn, sữa đặc và lá dứa vào. Bật bếp lên với lửa vừa, trong lúc nấu bạn nên khuấy thường xuyên để sữa bí đỏ hạt sen không bị khét ở dưới đáy nồi, nấu đến khi đường tan, sữa bí đỏ hạt sen vừa sôi lên thì tắt bếp.

Sữa bí đỏ hạt sen có vị ngọt thanh, không quá gắt. Hương thơm bùi béo của sữa vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức món sữa vào buổi sáng rất tốt cho hệ tiêu hóa. 

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bác sĩ Trần Hà My - Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực da liễu thẩm mỹ tại Việt Nam

  Với hơn nhiều năm kinh nghiệm, bác sĩ My đã xây dựng được một danh tiếng vững chắc và được rất nhiều khách hàng tin tưởng.

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ chia sẻ cái duyên đến với ngành thẩm mỹ Da Liễu

    Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ là một trong những cái tên nổi bật trong ngành da liễu thẩm mỹ, bởi không chỉ ngoại hình ưa nhìn mà còn...

Chương trình thiện nguyện “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”: SÂU NẶNG NGHĨA TRI ÂN

Nắng đã gọi hè xốn xang trên từng hàng cây góc phố. Đâu đó lại ngân nga tiếng hát “Giải phóng Điện Biên bộ đội ta...

HIỆP HỘI LÀNG NGHỀ DỆT PHÙNG XÁ: Năng động, hiệu quả từ mỗi gia đình hội viên, thành viên

Hiệp hội Làng nghề dệt xã Phùng Xá huyện Mỹ Đức, Hà Nội hiện có 83 hội viên (trong đó có 7 nghệ nhân), hoạt động chủ yếu ở...

CHỦ TỊCH MDG HEALING THANH THƯƠNG TIÊN PHONG GIẢM BÉO CHỮA LÀNH TẠI VIỆT NAM

    Ngày nay, lối sống hiện đại, cách làm việc năng động và ý thức về sức khỏe đang trở thành ưu tiên hàng đầu của nhiều người....