Điện thoại:(024) 37823877 - 0977.38.99.66

Văn hoá truyền thống

Xã Đại Yên huyện Chương Mỹ - Hà Nội: THÀNH KÍNH TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ

Thứ năm , 27/07/2023 | 21:58 GMT+7
    Đêm không mưa. Gió không đủ trấn an những oi bức, nhưng lòng người vẫn mát trong xúc động.     Nghĩa trang liệt sĩ bừng sáng. Những ngọn nến với tấm lòng tri ân sâu sắc được các bạn trẻ xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ, Tp.Hà Nội thành kính dâng lên từng phần mộ các bậc cha anh trong đêm nhớ về nguồn cội đầy ý nghĩa này (26/7/2023).  
    Lễ thắp nến Tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã được diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, thanh tịnh, thành tâm và vô cùng ý nghĩa.

                  
Các tiết mục văn nghệ của xã Đại Yên trong buổi lễ
 
     Hoà trong dòng người ấy, gồm cả thân nhân gđ liệt sĩ, thương bệnh binh, cụ già, em bé; các cán bộ lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền, ban, ngành đoàn thể xã Đại Yên; thêm nữa còn có đại diện lãnh đạo chỉ huy, cán bộ đoàn viên, chiến sĩ của Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ I – BTL Cảnh sát cơ động, Bộ Công an (đơn vị kết nghĩa đứng trên địa bàn xã) ta như thấy rưng rưng bởi những tiếc thương vô hạn, nhưng cũng rất đỗi tự hào về bao lớp người con của quê hương Đại Yên đã ra đi, cống hiến và hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

                 
Đại diện cán bộ xã Đại Yên thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ
 
     Lý tưởng cách mạng mãi mãi như ngọn lửa hồng ấm nóng nơi trái tim các thế hệ hôm nay và mai sau về một thời hào hùng của dân tộc. 97 liệt sĩ của quê hương – những mảnh ghép làm nên sự vĩ đại của dải đất thiêng hình chữ S. Những cái chết đã hoá thành bất tử!.

                
Các đoàn viên thanh niên xã Đại Yên thắp hương tri ân các liệt sĩ
 
     Và lung linh hơn, xúc động hơn, ngát đậm hơn khi những nén nhang thơm được trân trọng nâng niu trên tay với những ước nguyện ước từ trái tim yêu thương đầy sức trẻ. Bởi đây không chỉ là dịp để ghi nhớ công ơn của các Anh hùng Liệt sĩ, những Thương binh, Bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng đã anh dũng chiến đấu, cống hiến để giành lại Độc lập Tự do cho dân tộc, sự bình yên của đất nước, mà còn là dịp để mỗi chúng ta khắc cốt ghi tâm trong lòng về truyền thống Uống nước nhớ nguồn – đạo lý tốt đẹp nhân văn của mỗi con dân Đất Việt yêu dấu.

                
Đại diện cán bộ Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ I – BTL Cảnh sát cơ động, Bộ Công an thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ
 
    Được biết, tháng tri ân Kỷ niệm 76 năm Ngày TBLS năm nay xã Đại Yên đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên các gia đình chính sách người có công ở 5 thôn với tổng trị giá là 318 triệu đồng.

                  

                  
Một số gia đình của các Liệt sĩ thắp hương tại phần mộ của gia đình mình
 
     Trong đó thực hiện trao 284 suất quà của Chủ tịch nước và thành phố; 04 sổ tiết kiệm của huyện Chương Mỹ; tặng 151 suất quà; 02 sổ tiết kiệm cho đối tượng người có công.

                 
Đoàn viên thanh niên xã Đại Yên chụp ảnh tại buổi lễ
 
     Riêng MTTQ và các ngành đoàn thể xã vận động được trên 61 triệu đồng quỹ đền ơn đáp nghĩa và trao 64 suất quà trị giá gần 19 triệu đồng; ngoài ra, xã còn tổ chức khám, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc cho thân nhân các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn toàn xã.
Trần Miêu
Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ẤM ÁP TẾT SUM VẦY – XUÂN CHIA SẺ Ở QUẬN CẦU GIẤY

Sắc xuân đã và đang ngập tràn dậy hương trong từng ngôi nhà, góc phố. Qua những ngã tư, phố chợ đâu đâu cũng đào, quất, hoa tươi...

CÔ GÁI XỨ MƯỜNG VÀ VẺ ĐẸP ĐẬM ĐÀ DẤU ẤN VIỆT

    Bùi Thị Sao Mai sinh năm 1996 là người dân tộc Mường. Một vùng đất tươi đẹp với quang cảnh thiên nhiên hài hòa, trang nhã, nuôi...

NGUYỄN THANH TÚ - BÔNG HOA TÀI SẮC TRONG LÀNG MẪU NHÍ

    Trong làng nghệ thuật trẻ Việt Nam, có những tài năng nhí xuất hiện và nhanh chóng chiếm lấy trái tim của công chúng bằng sự...

ĐẠI SỨ SIÊU MẪU NHÍ VIỆT NAM TOÀN CẦU PHẠM TUYẾT MAI QUYỀN LỰC - CUỐN HÚT VÀ ẤN TƯỢNG

    Tuyết Mai bước chân vào nghệ thuật từ rất sớm. Cô bé đã tham gia nhiều chương trình như Vũ khúc mùa hè, Liên hoan các...

TINH HOA HOA RƯỢU NGÂU - Tinh hoa văn hóa ẩm thực đất Hà thành

     Những ngày đầu tháng 11 âm lịch, trong cái gió lạnh hanh hao đầu đông, chúng tôi đến làng Ngâu, xã Tam Hiệp, huyện...