Điện thoại:(024) 37823877 - 0977.38.99.66

Văn hoá phát triển

HIỆP HỘI LÀNG NGHỀ DỆT PHÙNG XÁ: Năng động, hiệu quả từ mỗi gia đình hội viên, thành viên

Thứ ba , 09/04/2024 | 16:23 GMT+7
Hiệp hội Làng nghề dệt xã Phùng Xá huyện Mỹ Đức, Hà Nội hiện có 83 hội viên (trong đó có 7 nghệ nhân), hoạt động chủ yếu ở các lĩnh vực như: dệt khăn vải sợi tiêu thụ trong nước và xuất khẩu, nhuộm, kéo sợi,..
Phùng Xá được Nhà nước công nhận làng nghề (xã nghề) và thành lập Hiệp hội làng nghề từ năm 2001. Đây là một thành viên vững mạnh của Hiệp hội TCMN và Làng nghề Hà Nội.
Hiện Làng nghề có một cụm công nghiệp, ba xưởng tẩy nhuộm, một xưởng dệt bao bì, cùng với các xưởng sản xuất khăn và một số xưởng của các doanh nghiệp của làng nghề sản xuất tại địa bàn khác; Với 1200 máy dệt, khoảng 200 máy mắc, 135 máy xe sợi, 500 máy khâu, hàng năm thu nhập của ngành thủ công nghiệp làng nghề chiếm 67 % nền kinh tế toàn xã. Sản lượng sản phẩm ước tính xuất đi các thị trường trong và ngoài nước khoảng 1000 tấn/tháng Cho đến nay, làng nghề Phùng Xá giải quyết việc làm thường xuyên cho khoảng 5000 lao động trong xã và khoảng trên 2000 lao động ngoài địa phương, mức thu nhập bình quân từ 5 triệu đến 7 triệu đồng/người/tháng.

Thường trực Hiệp hội TCMN và Làng nghề Hà Nội tặng hoa chúc mừng
ĐH Hiệp hội làng nghề dệt Phùng Xá
Nhờ giải quyết tốt công ăn việc làm ổn định cho người lao động, nhiệm kỳ qua 2019 - 2024, Hiệp hội Làng nghề Dệt Phùng Xá đã thực hiện hàng chục đề án đầu tư phát triển làng nghề qua đó, giúp các thành viên, hội viên doanh nghiệp từng bước mua sắm máy, thiết bị mới; áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao giá trị sản phẩm; tập huấn nâng cao năng lực quản lý làng nghề; triển khai chính sách của Nhà nước về an toàn vệ sinh môi trường, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ; đặc biệt là suốt trong thời gian xảy ra đại dịch covid 19 làng nghề vẫn giữ được nhịp độ sản xuất an toàn, hiệu quả....

Nghệ nhân Hà Thị Vinh - Chủ tịch Hiệp hội TCMN và Làng nghề Hà Nội phát biểu chúc mừng
ĐH IV Hiệp hội làng nghề dệt Phùng Xá
Cùng với đó, Hiệp hội đã hỗ trợ đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa, mã truy xuất nguồn gốc để tăng sức cạnh tranh của sản phẩm, hỗ trợ các cơ sở doanh nghiệp hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm…
Tại Đại hội, đã có nhiều ý kiến tham luận bàn giải pháp đẩy mạnh xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm của làng nghề nhằm phát triển bền vững, góp phần xây dựng Hiệp hội ngày càng vững mạnh.

Chủ tịch Hiệp hội TCMN và Làng nghề Hà Nội Hà Thị Vinh cùng lãnh đạo Huyện Mỹ Đức, xã Phùng Xá tặng hoa chúc mừng 24 ông bà BCH Hiệp hội làng nghề dệt Phùng xá và chúc mừng DN.Nguyễn Duy Trường tái đắc cử chức Chủ tịch Hiệp hội làng nghề Dệt Phùng Xá khóa 4, NK 2024-2029.

 
Chủ tịch Hiệp hội TCMN và Làng nghề Hà Nội – bà Hà Thị Vinh đã phát biểu động viên và nêu bật những giá trị đóng góp to lớn hiệu quả của Hiệp hội làng nghề dệt Phùng xá. Qua đó nhằm củng cố và phát huy hơn nữa vai trò của làng nghề trong xay dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và là trụ cột của nền kinh tế Phùng Xá.
Đại hội đã bầu ra 24  thành viên Ban Chấp hành Hiệp hội Làng nghề Dệt Phùng Xá khóa 4, nhiệm kỳ 2024 - 2029; Doanh nhân Nguyễn Duy Trường – được tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Dệt Phùng Xá khóa 4.
Một số hình ảnh tại buổi Đại hội

Chủ tịch UBND xã Phùng xá tặng Giấy khen cho các DN là thành viên, hội viên tiêu biểu của HH làng nghề dệt Phùng Xá

Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mỹ Đức tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thường trực Hội dệt may Thành phố Hà Nội tham dự và chỉ đạo Đại hội
TRẦN MIÊU
Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bác sĩ Trần Hà My - Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực da liễu thẩm mỹ tại Việt Nam

  Với hơn nhiều năm kinh nghiệm, bác sĩ My đã xây dựng được một danh tiếng vững chắc và được rất nhiều khách hàng tin tưởng.

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ chia sẻ cái duyên đến với ngành thẩm mỹ Da Liễu

    Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ là một trong những cái tên nổi bật trong ngành da liễu thẩm mỹ, bởi không chỉ ngoại hình ưa nhìn mà còn...

Chương trình thiện nguyện “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”: SÂU NẶNG NGHĨA TRI ÂN

Nắng đã gọi hè xốn xang trên từng hàng cây góc phố. Đâu đó lại ngân nga tiếng hát “Giải phóng Điện Biên bộ đội ta...

CHỦ TỊCH MDG HEALING THANH THƯƠNG TIÊN PHONG GIẢM BÉO CHỮA LÀNH TẠI VIỆT NAM

    Ngày nay, lối sống hiện đại, cách làm việc năng động và ý thức về sức khỏe đang trở thành ưu tiên hàng đầu của nhiều người....

THIỆN TÂM VẬT PHẨM TÂM LINH HƯỚNG VỀ CUỘI NGUỒN

    Hương nhang, nến thơm… là các vật phẩm tâm linh được sử dụng phổ biến ở các gia đình Việt trong các hoạt động tâm linh như thờ...