Điện thoại:(024) 37823877 - 0977.38.99.66

Nét đẹp đời thường

Mô hình hay: TỔ CỰU CHIẾN BINH VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG

Thứ ba , 11/06/2024 | 12:08 GMT+7
Trường Tiểu học và THCS xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội nằm ven tỉnh lộ 419. Trong khoảng thời gian từ 6h30 đến 7h15 phút sáng, hoặc giờ tan tầm buổi chiều cũng là lúc công nhân lao động, người đi làm và phương tiện ô tô, xe máy qua lại rất đông. Để hàng trăm em học sinh (của 2 trường) đến trường một cách an toàn là một vấn đề rất lo lắng của các bậc phụ huynh học sinh và nhà trường. Việc sang đường vào trường của học sinh nơi đây nhiều khi thấy rất nguy hiểm, đã có một số trường hợp xảy ra va chạm giữa người đi đường và các cháu học sinh.
Nắm bắt được điểm này, vừa qua, Hội CCB xã Đại Yên đã chính thức thành lập Tổ CCB với an toàn giao thông cổng trường. Mục đích là vào giờ cao điểm các CCB sẽ đến cổng trường để tham gia giữ gìn trật tự giao thông, đưa phụ huynh và các cháu học sinh qua đường vào trường thuận lợi, an toàn.
Khi thực hiện việc này cũng không hề đơn giản. Có hôm các CCB phải đội mưa để tập trung phân luồng phương tiện giao thông, dành đường cho các cháu và phụ huynh học sinh sang đường, vào trường.

Các CCB xã Đại Yên giúp các cháu học sinh qua đường, đảm bảo ATGT
Người dân qua đây đều xúc động với hình ảnh này. Ai cũng cho rằng đây là việc làm rất ý nghĩa mà các CCB vẫn nêu cao phẩm chất đạo đức, tác phong của người lính bộ đội cụ Hồ vì nhân dân phục vụ. Ông Đặng Quốc Chính, người dân thôn 3 chia sẻ: việc làm này rất tốt, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, an toàn tính mạng cho con em nhân dân Đại Yên mỗi khi tới trường học tập. Mong rằng Hội CCB xã sẽ duy trì hoạt động của Tổ CCB với an toàn giao thông được thường xuyên hơn, chuyên nghiệp hơn.
Theo Chủ tịch Hội CCB xã Đại Yên và là Tổ trưởng Tổ CCB với an toàn giao thông - ông Trần Đại Nghĩa: bước đầu tổ có 11 thành viên, sẽ hoạt động tập trung vào sáng ngày thứ 2 hàng tuần, hoặc vào những ngày có sự kiện lớn của hai nhà trường. Hoạt động trên tinh thần tự nguyện tự giác, không tính công. Do là mô hình mới, chúng tôi vừa làm vừa phải rút kinh nghiệm sao cho thật hiệu quả. Song với tinh thần CCB, vì các cháu thân yêu bản thân tôi cũng như các thành viên trong tổ sẽ hoạt động một cách nghiêm túc, trách nhiệm, xứng đáng với sự tin cậy của Nhân dân và các cấp lãnh đạo.

Đồng chí Bùi Hữu Hoàn – Chủ tịch Hội CCB huyện Chương Mỹ tặng hoa chúc mừng mô hình mới
Tổ CCB với an toàn giao thông cổng trường xã Đại Yên
 
Ông Trịnh Bá Chàn – Phó Chủ tịch Hội cho biết: Nhiều CCB tuổi đã ngoài 60 gần 70 nhưng cũng rất sẵn lòng tham gia và làm tốt việc này. Song chúng tôi mong muốn có tiếng nói ủng hộ của toàn xã hội để việc làm nhỏ bé này của Hội CCB xã Đại Yên ngày càng tốt hơn, hiệu quả hơn.
Được biết, những năm qua, Hội Cựu chiến binh xã Đại Yên luôn phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Đặc biệt, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội CCB xã luôn duy trì và thực hiện có hiệu quả các hoạt động “nghĩa tình đồng đội”, chăm lo tới cộng đồng, được các cấp lãnh đạo ghi nhận và trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen.
TRẦN MIÊU
Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Lưu giữ hồn thiêng Tổ quốc qua từng lá cờ

Từ đất mũi Cà Mau, tới địa đầu Móng Cái, mỗi một nơi trên mảnh đất hình chữ S lại ghi dấu những lá cờ, đánh dấu chủ quyền quê hương....

NGHỆ NHÂN ƯU TÚ DƯƠNG THỊ PHƯƠNG ĐÔNG: NGƯỜI TRUYỀN GIỮ CHẦU VĂN

Quê hương Hưng Yên được mệnh danh là chiếc nôi nuôi dưỡng bao nhiêu người con hiền tài của đất nước. Bao tướng tá, nhà văn, tiến sĩ…....

ÁNH XUÂN DẬY MEN GỐM TÌNH NGƯỜI

Khi cành đào khoe sắc thắm dâng tràn một mùa xuân mới – Xuân Nhâm Dần 2022 cũng là năm anh Trần Văn Hợi ngấp nghé bước vào tuổi...